"Trung đoàn bất tử" của Nga dừng chân ở Bắc Kinh

Hòa chung với không khí kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5, các hoạt động của "Trung đoàn bất tử" lần thứ hai được tổ chức tại Bắc Kinh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân nơi đây.

Tổng thống Nga Putin diễu hành cùng Trung đoàn bất tử

Các hoạt động của "Trung đoàn Bất tử" kỷ niệm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tại một trong những khu trung tâm của Bắc Kinh. Đây là thông cáo báo chí của Câu lạc bộ Nga tại Bắc Kinh- một trong những nhà tổ chức sự kiện này.

Một loạt các sự kiện kỷ niệm sẽ được tổ chức tại công viên thành phố "Triều Dương" và nằm trong khuôn khổ Triển lãm nghệ thuật "Jintai".

Sự kiện trung tâm sẽ là cuộc diễu hành của "Trung đoàn bất tử " dọc theo công viên tiến về phía tác phẩm điêu khắc mang tên "Chim ưng Xô Viết" - hình ảnh tượng trưng cho phi công Liên Xô. Những người tham gia sự kiện sẽ dành một phút mặc niệm trước những anh hùng của cuộc chiến và thả bóng bay lên bầu trời. Sau đó, các đại biểu sẽ tập hợp tại Đại lễ đường của Triển lãm nghệ thuật "Jintai", đây là nơi tổ chức một buổi hòa nhạc và truyền hình trực tiếp Lễ duyệt binh chiến thắng được tổ chức trên Quảng trường Đỏ tại Moscow. Bên cạnh đó, tại triển lãm sẽ trưng bày bộ ảnh với đề tài Chiến tranh vệ quốc vĩ đại và các hoạt động của "Trung đoàn bất tử".

Sự kiện này cũng được truyền hình trực tiếp tới các thành phố của Trung Quốc, nơi cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm.

Hoạt động diễu hành của "Trung đoàn bất tử" lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh vào năm 2016 tại công viên "Nanguan". Theo các nhà tổ chức, năm nay sẽ có khoảng 100 người tham dự sự kiện này.

Các hoạt động kỷ niệm ở Trung Quốc được tổ chức bởi điều phối viên của phong trào xã hội Liên khu lịch sử -yêu nước của "Trung đoàn bất tử" tại Trung Quốc là bà Elena Timofeeva, với sự tham gia của Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc, Câu lạc bộ Nga ở Bắc Kinh và Triển lãm nghệ thuật "Jintai".

Cuộc diễu hành của "Trung đoàn bất tử" là một hoạt động nhằm thể hiện sự kính trọng đối với những người đã dũng cảm chiến đấu trong một trong những cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử. Phong trào này nhằm cho thấy rằng, mỗi người đã hy sinh hoặc chịu thương tích trong Thế chiến II đều là những người thân yêu của những gia đình bình thường.

Kể từ khi được khởi động lần đầu vào năm 2007, phong trào “Trung đoàn Bất tử” đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, và đến nay nó đã trở thành một hoạt động tầm cỡ quốc gia. Từ chỗ được tổ chức tại 7 nước thuộc Liên Xô cũ và châu Âu, hiện nay phong trào đã diễn ra tại nhiều quốc gia hơn thế và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người dân địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều