Trùm bảo kê Hưng “kính” cùng đồng phạm nhận sai, xin giảm hình phạt

Được nói lời sau cùng, Hưng "kính" cùng các đồng phạm đều tỏ thái độ thành khẩn, gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra. Các bị cáo mong mỏi HĐXX xem xét giảm tội để sớm quay trở về xã hội và gia đình.

Hưng “kính” nghẹn ngào nói lời xin lỗi các tiểu thương

Chiều 25/7, TAND TP Hà Nội kết thúc phần xét hỏi đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) cùng 4 đồng phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Hưng "kính" cùng các đồng phạm tại tòa.

Khi chủ tọa hỏi về việc đề nghị các bị cáo bồi thường đối với những tổn thất gây ra, chị Nga bật khóc lớn. Nhắc lại  những áp lực rất lớn mà nhóm bị cáo gây ra, chị Nga không giấu được cảm xúc sợ hãi bởi đã hai lần chị muốn tìm đến cái chết, kể cả khi các bị cáo bị bắt, chị vẫn tiếp tục chịu nhiều sức ép vô hình. Chị Nga không yêu cầu bồi thường bởi những thiệt hại do các bị cáo gây ra đã qua mà chỉ đề nghị Tòa xử đúng người, đúng tội để các tiểu thương như chị còn tinh thần làm ăn, buôn bán.

Tiếp đó, HĐXX đã mời các luật sư tiến hành phần xét hỏi. Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Kim Hưng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như cáo trạng đã nêu.  

Bị cáo nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”.

Các luật sư bào chữa cho bị hại nêu câu hỏi tập trung làm rõ về việc tuyển dụng, ký hợp đồng và việc phân công công việc của Ban quản lý chợ Long Biên đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng. Tuy nhiên, vị đại diện của Ban quản lý chợ có mặt tại tòa đã không nắm được nhiều thông tin.

Hưng “kính” cùng đồng phạm nói lời sau cùng tại tòa

Trước khi bước vào phần tranh luận, vị đại diện VKS đã đưa ra quan điểm luận tội cùng mức án đề nghị đối với các bị cáo.

Đại diện VKSND TP Hà Nội luận tội các bị cáo.

Căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của các bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, VKSND thành phố Hà Nội có đủ cơ sở kết luận:

Các bị cáo lợi dụng hợp đồng lao động ký kết với Ban quản lý chợ Long Biên, lợi dụng công việc của mình để có hành vi xâm phạm đến nhân thân của bị hại, mỗi bị cáo thực hiện với mỗi vai trò khác nhau. Trong đó, bị cáo Hưng giữ vai trò cầm đầu, chỉ huy mọi hoạt động của những bị cáo khác.

Xét vai trò, mức độ hành vi của từng bị cáo, bị cáo Hưng phải chịu hình phạt cao hơn so với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều bị xem xét tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Cơ quan công tố nhận định: “Hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, gây bất bình trong quần chúng nhân dân nên cần áp dụng hình phạt tù để phòng ngừa chung cho xã hội”.

Về trách nhiệm hình sự, VKS đề nghị tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng mức án từ 4 năm 6 tháng - 5 năm tù; bị cáo Nguyễn Hữu Tiến từ 3 năm 6 tháng - 4 năm; Lê Thanh Hải từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù và Dương Quốc Vương từ 3 năm 6 tháng - 4 năm tù.

Sau khi lắng nghe quan điểm luận tội của VKS cùng mức án đề nghị cho mình, bị cáo Hưng “kính” trong phần tự bào chữa trình bày: “Bị cáo mong tòa xem xét vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được trở về sớm với gia đình”.

Được nói lời sau cùng, các bị cáo đều tỏ thái độ thành khẩn, gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra. Các bị cáo mong mỏi HĐXX xem xét giảm  tội để sớm quay trở về xã hội và gia đình.  

Do tính chất phức tạp của vụ án, chủ tọa phiên tòa quyết định kéo dài thời gian nghị án. Đúng 8h15 phút sáng mai (26/7), tòa sẽ tuyên án.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều