Trực thăng vũ trang “UFO phiên bản Trung Quốc” siêu độc đáo

Tại lễ khai mạc Triển lãm trực thăng quốc tế Thiên Tân lần thứ 5 ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc hôm 9/10, Công ty TNHH trực thăng Thiên Tân, Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc, đã “trình làng” mẫu trực thăng vũ trang “siêu độc” được đặt tên là “cá mập trắng siêu cấp”.

Trực thăng “cá mập trắng siêu cấp” có hình dạng “siêu độc”. Ảnh: Sina

Theo giới thiệu, chiếc trực thăng vũ trang này được chế tạo với mục đích là thu thập thông tin chiến trường trong tương lai, thiết kế ban đầu của  trực thăng được tham khảo từ các thiết kế trực thăng hiện đại của nhiều nước như trực thăng Apache AH-64, CH-5 của Mỹ; Kamov Ka-52, Mil Mi-26 của Nga.

Trực thăng áp dụng thiết kế “cánh - thân hỗn hợp” (BWB- Blended-Wing Body) đang đươc quốc tế đánh giá cao, hình dạng của trực thăng đã “phá vỡ” các hình dạng truyền thống của loại máy bay này và được mệnh danh là “UFO phiên bản Trung Quốc”.

Giới chuyên gia Trung Quốc cho rằng, việc thành công thực hiện kỹ thuật “cánh - thân hỗn hợp” là một bước tiến lớn trong công nghệ chế tạo trực thăng quân sự của Trung Quốc và điều này mang tính ứng dụng lớn.

Trực thăng “UFO phiên bản Trung Quốc”. Ảnh: Sina

Theo thông số kỹ thuật được trưng bày ở triển lãm, trực thăng có phi hành đoàn gồm 2 người, chiều dài là 7,6 m, cao 2,85 m, đường kính buồng dưới 4,9 m, trọng lượng rỗng là 3.500 kg, trọng lượng cất cánh không quá 6.000 kg, tốc độ bay tối đa đạt 650 km/h, tốc độ leo (tốc độ thẳng đứng của máy bay) đạt 16,5 m/s, hành trình tối đa 2.950 km.

Một số hình ảnh của trực thăng:

Video trực thăng "siêu lạ" mới trình làng của Trung Quốc:

Nhập mô tả
 

TIN LIÊN QUAN
Đức Trí (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều