Trực thăng Ka-52 của Nga trang bị tên lửa mới từng thử nghiệm ở chiến trường Syria

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga sẽ được trang bị tên lửa tầm xa mệnh danh “item 305” từng tham gia thử nghiệm trên chiến trường Syria dành cho Mi-28NM.

Đây là thông tin được Giám đốc điều hành của nhà sản xuất máy bay trực thăng Nga Russian Helicopters (một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec) Andrei Boginsky chia sẻ với hãng tin TASS.

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga. 

"Tên lửa này đã được thử nghiệm thành công trên Mi-28NM và giờ sẽ là trực thăng Ka-52. Về mặt kỹ thuật điều này là có thể nhưng Ka-52 sẽ phải trải qua nâng cấp một số hệ thống cần thiết để mang được loại vũ khí vốn được thiết kế cho Mi", ông Boginsky trả lời trước câu hỏi liệu Nga có kế hoạch trang bị tên lửa mới từng được thử nghiệm trên trực thăng Mi-28NM cho Ka-52.

Tuy nhiên, ông Boginsky không cho biết dòng tên lửa mới này là loại nào nhưng khẳng định, tên lửa tầm xa có thể khai hỏa và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 25 km.

Cũng theo ông Boginsky, Russian Helicopters đang triển khai chính sách tiêu chuẩn hóa các máy bay trực thăng tấn công.

“Nhiệm vụ là tiêu chuẩn hóa thiết bị radio điện tử, hệ thống kiểm soát vũ khí và các loại vũ khí giúp Bộ Quốc phòng Nga và các khách hàng nước ngoài có nhiều phương án lựa chọn”, ông Boginsky nói thêm.

Trang Defense News của Mỹ nhận định với khả năng mang theo 16 quả tên lửa cùng hệ thống tác chiến điện tử tối tân, Ka-52 của Nga có thể tấn công và làm tê liệt hàng loạt mục tiêu. Trực thăng Ka-52 càng trở nên nguy hiểm khi trải qua quá trình hoàn thiện trong môi trường thực chiến ở Syria.

Hôm 23/6, kênh truyền hình Zvezda TV của Bộ Quốc phòng Nga cũng đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm một loại tên lửa tầm xa mới nhằm trang bị cho các trực thăng tấn công Mi-28NM.

Trước đó, hồi tháng Ba, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ với TASS rằng, quân đội Nga đã cho thử nghiệm loại tên lửa có biệt danh “item 305”. Đây là loại tên lửa được phát triển để trang bị cho trực thăng Mi-28NM. Đáng nói, tên lửa “item 305” có khả năng tiêu diệt các xe bọc thép và pháo đài xây bằng bê tông kiên cố. Tầm bắn của “item 305” là hơn 25 km.

Cùng thời điểm này, một nguồn tin khác tiết lộ với TASS rằng tên lửa “item 305” đã được quân đội Nga thử nghiệm trên chiến trường Syria.

Video: Cận cảnh trực thăng Ka-52 của Nga tấn công các mục tiêu khủng bố IS ở Syria

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều