Trong các đường bay charter từ Nga, sẽ có đường bay Moscow – Đà Nẵng

Ngày 18/8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa nhận được Công văn 87/CV-2019 của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam đề xuất một số vấn đề cần được quan tâm hỗ trợ để chuẩn bị triển khai đường bay thuê chuyến (charter) từ Nga đến Đà Nẵng

Như đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 6/8/2019, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (gọi tắt là Công ty Anex Việt Nam) đã thông báo với Sở Du lịch Đà Nẵng kế hoạch mở đường bay thuê chuyến (charter) từ Nga đến Đà Nẵng kể từ tháng 3 đến tháng 9/2020 trở đi.

Du khách Nga tại sân bay Phú Quốc (Ảnh: HC)

Tại Công văn 87/CV-2019, Công ty Anex Việt Nam cho biết thêm, công ty này là thành viên thuộc Tập đoàn du lịch Anex Tourism Group (ATG, Văn phòng chính tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga), có sứ mệnh điều hành và phục vụ các chuyến bay chuyên cơ thuê chuyến từ các thị trường nói tiếng Nga đến Việt Nam du lịch và nghỉ dưỡng.

Từ khi thành lập (năm 2014) đến nay, Anex Việt Nam đã đưa gần 1,5 triệu lượt hành khách từ Nga qua đường hàng không sân bay quốc tế Cam Ranh và Phú Quốc đến các địa điểm nghỉ dưỡng như Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang). Hiện Anex Việt Nam có kế hoạch phát triển thêm một số điểm đến mới ở Việt Nam cho du khách thị trường nói tiếng Nga.

Theo kết quả làm việc của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đoàn công tác của TP Đà Nẵng tại Văn phòng Tập đoàn ATG ở Moscow (LB Nga) ngày 13/8/2018, Anex Việt Nam đã tiến hành khảo sát và đánh giá sơ bộ tiềm năng của thị trường Đà Nẵng. Trong quá trình này, Anex Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Sở Ngoại vụ và Sở Du lịch Đà Nẵng.

Trên cơ sở kểt quả khảo sát, đánh giá tiềm năng thị trường, Anex Việt Nam đã chính thức thông báo với Sở Du lịch Đà Nẵng lịch bay (dự kiến) từ Nga đến Đà Nẵng. Cụ thể, mùa bay sẽ từ cuối tháng 3 đến hết tháng 9 hàng năm (và tùy theo điều kiện thời tiết thực tế tại Đà Nẵng, Anex Việt Nam sẽ xem xét duy trì các chuyến bay mùa đông).

Dự kiến lịch bay sẽ xuất phát từ 3 – 4 thành phố của Nga, gồm Novosibirsk, Krasnoyask, Irkutsk và Moscow. Tần suất khai thác 10 ngày/chuyến/thành phố trên hai loại máy bay Boeing 757 và Boeing 767; số lượng khách dự kiến khoảng 3.000 khách/tháng.

Do đây là lần đầu tiên Anex Việt Nam mở thị trường mới ở Đà Nẵng và vào đúng thời điểm mùa hè ở châu Âu, khi sự cạnh tranh diễn ra gay gắt, vì vậy Anex Việt Nam mong muốn Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp, bàn bạc cùng các cơ quan có thẩm quyền quan tâm hỗ trợ công ty để có thể triển khai và duy trì đường bay mới như mong muốn của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Cùng với một số đề xuất cụ thể về các hoạt động điều hành và đón khách ở sân bay, Anex Việt Nam cũng đề nghị Đà Nẵng giảm giá tại các địa điểm tham quan trong TP đối với khách Nga đi qua đường charter của Anex Việt Nam. Đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Anex Việt Nam trước những hành vi chèo kéo và khai thác khách của Anex Việt Nam từ các công ty du lịch bất hợp pháp trên phố.

Anex Việt Nam cũng đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng vận động các cơ sở lưu trú khách sạn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đường bay Nga – Đà Nẵng với lợi thế khách lưu trú từ 10 đêm. Bên cạnh đó, thông báo cho Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT về các quy định dành cho phương tiện chở khách du lịch trên địa bàn để Anex Việt Nam chấp hành tốt; tránh việc dùng xe và kiểm tra khi trên xe đang có khách đi tham quan hoặc di chuyển ra đi/về sân bay.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, vào chiều 19/8, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ họp với lãnh đạo các Sở, ban, ngành hữu quan của TP, các đơn vị liên quan của Cảng hàng không quốc  tế Đà Nẵng, đại diện Hiệp hội Du lịch và các Hội lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, các khu điểm tham quan… để trao đổi về đề nghị hỗ trợ của Anex Việt Nam đối với việc triển khai đường bay charter từ Nga đến Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều