Trộn cà phê từ 90% đậu nành và hóa chất ngay tại Tây Nguyên

Sáng 11/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, vừa lập biên bản, tiêu hủy hơn 1,5 tạ cà phê không đảm bảo chất lượng.
Trộn cà phê từ 90% đậu nành và hóa chất ngay tại Tây Nguyên - ảnh 1

129 kg cà phê đã pha trộn với công thức 1 cà phê

Trước đó, vào ngày 9/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột Ngọc Thành (số 31 đường Bế Văn Đàn, TP Pleiku, Gia Lai) do ông Nguyễn Ngọc Thành làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có 129 kg cà phê còn nguyên hạt được phối trộn giữa hạt cà phê, đậu nành với phụ gia thực phẩm và hóa chất, ngoài ra còn có 28 kg cà phê bột thành phẩm đã đóng bao bì, nhãn mác.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cà phê và các một số thủ tục, giấy tờ khác.

Bên cạnh đó, hóa chất để chế biến cà phê là hương cà phê nhưng không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra phát hiện, trong số 129kg cà phê hạt đã pha trộn thu giữ tại cơ sở thì tỷ lệ cà phê bên trong rất ít, chỉ khoảng 10% cà phê, còn lại là đậu nành.

Trộn cà phê từ 90% đậu nành và hóa chất ngay tại Tây Nguyên - ảnh 2

Tiêu hủy cà phê kém chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai, Tổ trưởng đoàn liên ngành cho biết, chủ cơ sở khai nhận đã sản xuất, chế biến cà phê bột được khoảng một năm.

Do cà phê không đảm bảo chất lượng nên đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính, tiêu hủy toàn bộ số cà phê nói trên, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này.

Trần Nhân-Hải Dương

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.