Trộm "bó tay" khi phá ATM của Maritime Bank

Một cây ATM của Ngân hàng Maritime Bank tại Giảng Võ, Hà Nội, bị phá trong đêm, tuy nhiên các đối tượng trộm cắp phải tháo chạy chưa lấy được tiền vì loa báo động tại cây ATM hú.

Trộm
Cửa cây ATM cùng nhiều bộ phận bị cạy phá.

Vào hồi 5h sáng ngày 10/01/2014, bảo vệ phát hiện máy ATM của Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội đã bị phá để trộm tiền. Tuy nhiên, mọi cố gắng của chúng đã không thực hiện được, tòa bộ số tiền trong két vẫn được bảo đảm an toàn.

Tại hiện trường cánh cửa cùng nhiều bộ phận khác của cây ATM bị kẻ trộm phá vứt ngổn ngang trên vỉa hè. 

Theo đại diện của Maritime Bank tại hiện trường, hiện Maritime Bank có hơn 400 máy ATM trên cả nước. Điểm đặt máy luôn được tính toán dựa trên khảo sát về nhu cầu tiền mặt của người dân trong khu vực, sao cho sự phân bố hợp lý và hiệu quả. Đặc biệt, Maritime Bank luôn coi trọng việc đảm bảo an toàn hoạt động ATM. Các ATM của Ngân hàng này được xếp vào hàng hiện đại nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam và được nhập khẩu từ DIEBOLD - hãng sản xuất ATM và thiết bị an ninh ngân hàng lớn tại Mỹ. 

Trộm
Két tiền của cây ATM bị vứt bỏ tại hiện trường.

Bên cạnh đó, máy ATM của Maritime Bank còn được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến: Cảm biến mở cửa vận hành, cửa két: chống cậy phá; Cảm biến rung lắc: chống phá hoại đập phá; Cảm biến độ nghiêng: chống nâng cẩu; Cảm biết nhiệt: chống khò hàn.

Ngay từ sáng sớm, đại diện Maritime Bank đã có mặt tại hiện trường để cùng cơ quan công an xem xét, tiến hành công tác khám nghiệm. Với cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó bọn chúng đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở. Đây cũng là ghi nhận ban đầu của cơ quan công an sau khi khám nghiệm.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Xuân Hải
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều