Trợ giúp một thuyền viên nước ngoài bị thương trên biển Vũng Tàu

Hệ thống thông tin duyên hải cho biết, vào 13h28’, ngày 4/5, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu hỗ trợ cho tàu container nước ngoài có thuyền viên bị thương.

Thuyền viên bị nạn. Ảnh: Đài TTDH.

Cụ thể, trước đó tàu YM COSMOS treo cờ Liberia có thuyền viên bị tai nạn lao động khi tàu đang hành trình qua vùng biển Vũng Tàu, tại vị trí có tọa độ 10º02’N 110º14’E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 186 hải lý về phía Đông).

Thuyền viên này bị thương ở giữa vùng ngực trong khi đang điều khiển cần cẩu. Vào thời điểm báo nạn không thể đo được huyết áp của thuyền viên này.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã bắt liên lạc bằng email và thoại với tàu YM COSMOS qua hệ thống vệ tinh Inmarsat và nhận thấy tàu yêu cầu cho phương tiện ra hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay sau đó sự việc được báo cáo đến đơn vị cứu nạn khu vực để có phương án trợ giúp kịp thời. Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin cho tàu YM COSMOS.        

Tàu YM COSMOS là tàu container treo cờ Liberia, có trọng tải hơn 64.000 tấn, đang trong hành trình từ cảng KLANG, Myanmar đi Cao Hùng, Đài Loan.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều