Triều Tiên vừa phóng thêm 2 vật thể ra biển Nhật Bản, Mỹ nói đã biết

Hôm nay (10/8), quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng thêm 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản. Phía Mỹ khẳng định đã nhận được báo cáo về sự việc.

Yonhap đưa tin, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, các vật thể chưa xác định được Triều Tiên bắn từ vị trí gần thành phố Hamhung thuộc tỉnh Nam Hamgyong, phía Đông Bắc Triều Tiên ra biển Nhật Bản.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho công bố bức ảnh về vụ thử nghiệm vũ khí ngày 6/8 của nước này. (Ảnh: Yonhap)

Hiện chi tiết về loại vũ khí, tầm bắn và độ cao tối đa mà 2 vật thể Triều Tiên vừa phóng vào sáng sớm nay vẫn chưa được công bố.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc vẫn đang theo dõi trong trường hợp có thêm các vụ phóng khác đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng.

Vụ phóng 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản vào sáng sớm nay diễn ra chỉ sau 4 ngày Triều Tiên cho phóng 2 vật thể được cho là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới được phát triển KN-23 ra biển Nhật Bản. Vụ phóng 2 vật thể ngày hôm nay cũng là cuộc thử nghiệm vũ khí lần thứ 5 kể từ ngày 25/7, thời điểm Triều Tiên cho phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn.

Động thái của Bình Nhưỡng được cho là nhằm phản đối việc Mỹ - Hàn đang tiến hành tập trận chung.

Hôm 9/8, Tổng thống Donald Trump cho hay trong một bức thư gửi tới nhà lãnh đạo Mỹ, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã bày tỏ sự không hài lòng trước cuộc tập trận chung của Mỹ - Hàn.

Về vụ phóng 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản vào sáng ngày 10/8, Mỹ cũng nhấn mạnh đã nhận được báo cáo về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

“Chúng tôi đã nhận được bản báo cáo về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên từ khu vực bờ biển phía đông nước này vào sáng sớm ngày 10/8 (theo giờ Seoul), chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Chúng tôi cũng đang tham vấn với hai quốc gia đồng minh là Hàn Quốc và Nhật Bản”, Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao chính phủ Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều