Triều Tiên: “Không còn người Mỹ nào sống sót nếu chiến tranh nổ ra”

Theo AP, trong dịp kỉ niệm 62 năm kết thúc chiến tranh liên Triều (27/7/1953), Bình Nhưỡng đe dọa, sẽ chẳng còn người Mỹ nào sống sót để ký văn bản đầu hàng nếu chiến tranh xảy ra một lần nữa.

Triều Tiên: “Không còn người Mỹ nào sống sót nếu chiến tranh nổ ra” - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hôm 26/7, phát biểu trước nhiều quan chức cấp cao, các cựu binh và các nhà ngoại giao Triều Tiên, tướng Pak Yong-sik, người được cho là Bộ trưởng Quốc phòng mới của Triều Tiên, khẳng định, nếu Washington không từ bỏ các chính sách thù địch với Bình Nhưỡng, và kích động một cuộc chiến khác, Triều Tiên sẽ sẵn sàng chiến đấu cho đến khi "không còn người Mỹ nào sống sót để ký văn bản đầu hàng".

Ông này nói thêm: “Đã hơn 60 năm kể từ sau hiệp định đình chiến, nhưng hòa bình vẫn chưa được thiết lập. Cuộc chiến tranh liên Triều đầu tiên chỉ đánh dấu sự trượt dốc của Mỹ, nhưng cuộc chiến thứ hai sẽ khiến đế quốc Mỹ chỉ còn lại những tàn tích cuối cùng”.

Trong khi đó, phát biểu trước các cựu binh hôm 25/7, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi thế hệ trẻ thấm nhuần tinh thần của các thế hệ đã trải qua chiến tranh. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang có con “Át chủ bài” là kho vũ khí hạt nhân.

Ông Kim Jong-un nói: "Đã qua rồi cái thời Mỹ dùng vũ khí hạt nhân để đe dọa chúng ta. Hiện giờ Mỹ không còn là mối đe dọa và nỗi sợ hãi của chúng ta nữa. Chúng ta mới là nỗi sợ hãi của Mỹ".

Trong những ngày qua, ở thủ đô Bình Nhưỡng và nhiều thành phố khác trên khắp Triều Tiên được trang hoàng với nhiều cờ và biểu ngữ. Người dân tổ chức các buổi tụ tập để múa hát kỉ niệm ngày hiệp định đình chiến được kí kết.

Nhiều người thể hiện lòng yêu nước bằng cách đến đặt hoa trước tượng đài của nhà sáng lập Triều Tiên Kim II Sung và con trai ông Kim Jong II.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều