Triều Tiên dọa Hàn Quốc lĩnh hậu quả vì phóng thử tên lửa, phát triển vũ khí mới

Hôm nay (22/10), truyền thông Triều Tiên lên tiếng chỉ trích kế hoạch thử nghiệm tên lửa và phát triển các loại vũ khí mới của Hàn Quốc do xem đây là “hành động khiêu khích trực tiếp” về sẽ phải lĩnh hậu quả.

Theo Yonhap, lời chỉ trích của Uriminzokkiri, một trong những trang web tuyên truyền của Triều Tiên, được đưa ra sau khi một quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc tuyên bố hồi đầu tháng 10 rằng, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành phóng thử một số tên lửa Hyunmoo trong năm nay và hiện có kế hoạch triển khai các đợt tập trận bắn đạn thật.

Hàn Quốc phóng thử tên lửa Hyunmoo-2C hồi năm 2017. (Ảnh: Yonhap)

Gần đây, hải quân Hàn Quốc còn cho biết lực lượng này đang triển khai kế hoạch đóng các tàu ngàm hạt nhân nhằm nâng cao năng lực phòng thủ hạt nhân và quốc phòng quốc gia.

“Những kẻ hiếu chiến ở Hàn Quốc đã công khai ý định bình thường hóa hoạt động phóng thử tên lửa nhằm tăng cường năng lực tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên. Đây là hành động nhằm duy trì tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên luôn ở mức cao. Những kế hoạch quân sự khinh suất sẽ không thể tha thứ. Chúng ta sẽ khiến chúng phải hoàn toàn hối hận”, Uriminzokkiri nhấn mạnh.

Ngoài ra, Meari, một trang web tuyên truyền khác của Triều Tiên, cũng lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc về kế hoạch phát triển các tàu ngầm hạt nhân.

Meari cáo buộc, đây là “hành động tồi” vi phạm thỏa thuận liên Triều mà Hàn – Triều đã đồng thuật hồi năm ngoái nhằm chấm dứt các hành động thù địch chống lại nhau, cũng như tiến tới giảm căng thẳng ở biên giới hai nước.

“Làm sao những hành động tồi lặp đi lặp lại như thế này có thể giành được lòng tin từ bên còn lại và mang tới nền hòa bình?”, Meari cho hay.

Trong số 50.200 tỷ won ngân sách quốc phòng, chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ chi 16.700 tỷ won vào năm 2020 để cải thiện sức mạnh chiến đấu cho quân đội quốc gia. 

Video: Hàn Quốc phóng thử tên lửa Hyunmoo-2C 

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều