Triều Tiên dọa đánh phủ đầu Mỹ bằng “chiến tranh hạt nhân”

Triều Tiên đe dọa hiện thực hóa quyền triển khai một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu trước mọi đối thủ bao gồm Mỹ với lời cảnh báo về khả năng xảy ra “chiến tranh nhiệt hạch”.
Triều Tiên dọa đánh phủ đầu Mỹ bằng “chiến tranh hạt nhân” - ảnh 1
Hình ảnh lính Triều Tiên tập luyện được hãng tin KCNA đăng tải hôm 6/3
Hôm 7/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên thông báo Bình Nhưỡng sẽ thực hiện quyền phát động các cuộc tấn công hạt nhân vào những cơ quan đầu não của kẻ thù bởi Washington đang khơi mào cho một cuộc chiến hạt nhân chống lại Triều Tiên. 

“Hiện nay, Mỹ dường đang tìm cách châm ngòi cho cuộc chiến hạt nhân, do đó, các lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi sẽ thực hiện quyền phát động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm phá hủy các cơ quan đầu não của kẻ xâm lược”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên phát biểu trên hãng tin KCNA. Trong đó, hãng tin KCNA nhắm mạnh tới khả năng xảy ra “chiến tranh nhiệt hạch”.

Theo tờ Rodong Sinmun, sau tuyên bố hôm 5/3 về việc quân đội Triều Tiên sẽ hủy bỏ thỏa thuận ngừng bắn năm 1953 nhằm chấm dứt cuộc chiến liên Triều, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo về một cuộc xung đột hạt nhân trong thời gian tới. 

“Với việc hủy bỏ thỏa thuận ngừng bắn, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu nổ ra cuộc chiến tranh nhiệt hạch trên toàn cầu. Cuộc chiến này sẽ không chỉ giới hạn trên bán đảo Triều Tiên” tờ Rodong Sinmun viết. 

Trước đây, Bình Nhưỡng từng khẳng định lãnh thổ Mỹ nằm trọn trong tầm ngắm của mọi thế hệ tên lửa mà quốc gia cô lập đang sở hữu. 

Mặc dù, Triều Tiên khoe sở hữu bom hạt nhân và tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu, nhưng một số chuyên gia cho rằng quốc gia này chưa thể sản xuất loại đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để tương thích trên tên lửa với tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. Song điều chắc chắn, Bình Nhưỡng có đủ nhiên liệu hạt nhân để sản xuất hàng tá thiết bị nguyên tử. 

Thời gian gần đây, Triều Tiên thường xuyên đưa ra nhiều phản ứng tiêu cực trước các đối thủ trong bối cảnh quốc gia cô lập chịu hàng loạt lệnh cấm vận mới liên quan tới các nhà ngoại giao, giao dịch ngoại tệ và nhập khẩu hàng hóa xa xỉ cũng như sự căng thẳng từ cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ - Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 1/3. 

Trong một tuyên bố trước đây, Triều Tiên đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngay lập tức truất quyền Tổng tư lệnh lực lượng Liên Hiệp Quốc của Mỹ tại Seoul và chấm dứt tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.
MINH THU

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !