Triệu tập thêm 5 người vụ nhà báo bị đốt

Trước ngày đưa vợ nhà báo Hoàng Hùng ra xét xử về tội giết người, TAND tỉnh Long An đã đáp ứng đề nghị của luật sư là triệu tập thêm 5 người.

Triệu tập thêm 5 người vụ nhà báo bị đốt

Trước ngày đưa vợ nhà báo Hoàng Hùng ra xét xử về tội giết người, TAND tỉnh Long An đã đáp ứng đề nghị của luật sư là triệu tập thêm 5 người.

Chiều ngày 27/3, thẩm phán Nguyễn Hòa Bình (TAND tỉnh Long An) cho biết trong vụ án “Trần Thúy Liễu can tội giết người” được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 29/3 tới đây, TAND tỉnh Long An đã triệu tập bổ sung 5 người tham gia tố tụng.

Đó là bà Trần Thúy Nga, Trần Thúy Loan (đều là chị bị can Liễu), Lê Hồng Châu (con gái của bị can với nạn nhân), anh Nguyễn Công Anh (một trong những người đầu tiên đến hiện trường vụ cháy) và Phạm Tuấn Phước (Tuấn) là cháu rể của bà Liễu.

Triệu tập thêm 5 người vụ nhà báo bị đốt
Trước ngày xử mẹ, Lê Hồng Châu (phải) đã làm đơn xin giảm tội cho mẹ

Những người này được triệu tập với tư cách là nhân chứng. Trong đó Tuấn Phước là người được nạn nhân nhắc tên trong bản sinh cung khi nhà báo Lê Hoàng Hùng (báo Người Lao Động) nằm điều trị bỏng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Anh này cũng là người đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Như vậy, một phần yêu cầu của luật sư Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty Luật TNHH Một thành viên Biển Đông, TP HCM, là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mẹ nạn nhân, đã được TAND tỉnh Long An chấp nhận. Còn yêu cầu còn lại, luật sư Đức yêu cầu triệu tập đại diện của Phòng Kỹ thuật hình sự Công An tỉnh Long An đến phiên toà nhưng không được chấp nhận vì cơ quan xét xử cho rằng chưa cần thiết.

Vài ngày trước, TAND tỉnh Long An đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Văn Tâm (cựu Đội trưởng Đội QLTT số 5), bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ nạn nhân), Lê Hồng Nhung (con nạn nhân), ông Nguyễn Văn Sữa (anh rể bà Liễu), ông Trần Văn Mến (cha bà Liễu), ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bà Đặng Thị Nguyệt Sương là người bán dây dù cho bà Liễu với bà Nguyễn Thị Nhiệm (em gái ông Tâm).

Trước dó, vào khoảng 1h sáng ngày 19/1/2011, thấy chồng ngủ say một mình tại phòng làm việc ở tầng một, bà Liễu từ phòng ngủ gần đó đã đi ra lan can thả sợi dây dù xuống đất tạo ra hiện trường giả giống như ai đó muốn cột dây để trèo lên lầu đột nhập vào nhà. Vài phút sau bà Liễu mở tủ lấy bịch xăng trong tủ đến ngồi ngay cửa ra vào phòng khách để mở bịch xăng.

Triệu tập thêm 5 người vụ nhà báo bị đốt
Căn nhà hai tầng lầu từng đầy ấp tiếng cười của nhà báo Hoàng Hùng

Sau đó bị can Liễu bật hộp quẹt đốt cháy tờ báo kẹp dưới chân rồi mới đứng dậy ném bịch xăng cùng tờ báo đang cháy vào nơi chồng đang ngủ rồi quay về phòng. Vừa nằm xuống nghe tiếng chồng kêu cứu nên bà Liễu chạy sang đẩy ông Hùng vào phòng tắm dội nước rồi sau đó cùng mọi người đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, nhà báo Hoàng Hùng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM điều trị nhưng nạn nhân không qua khỏi nên tử vong vào ngày 29/1/2011.

Tại bản giám định của Trung tâm Pháp y Sở Y tế tỉnh Long An, nhà báo Hoàng Hùng tử vong do choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, bỏng lửa độ 2, 3 với tỷ lệ 49% diện tích cơ thể.

Trong những lần làm việc với cơ quan điều tra bà Liễu khai quanh co, có lúc nói chồng tự tử. Trong thời gian này, bà Liễu còn viết thư tay nhờ con gái đưa cho một người tên Tâm với nội dung trao đổi về việc điều tra của cơ quan công an. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của người thân, đến ngày 20/2/2011 người phụ nữ sát hại chồng đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

HỒNG DÂN

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều