Triệu hồi xe Subasu Forester tại Việt Nam để sửa lỗi

Subaru Việt Nam sẽ thực hiện triệu hồi đối với dòng xe Subaru Forester để sửa lỗi ở nắp máy động cơ trên xe.

Triệu hồi xe Subasu Forester tại Việt Nam để sửa lỗi - ảnh 1
Subaru Forester 2.0L bị triệu hồi.

Cuộc triệu hồi đối với dòng xe Subaru Forester được Cục Đăng kiểm phê duyệt vào ngày 4/10. Theo đó, có 168 chiếc Subaru Forester 2.0L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 nằm trong diện triệu hồi lần này để khắc phục hiện tượng thiếu lực xiếp đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ trên xe.

Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xa phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực, có thể xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khi xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Để đảm bảo xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất và đảm bảo các tiêu chuẩn về khí thải, môi trường, các khách hàng sử dụng xe nên sớm mang đến đại lý ủy quyền của Subaru để sửa lỗi.

Phía Subaru cho biết sẽ mất khoảng 10 giờ để khắc phục hiện tượng này

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam/ICTnews
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều