Triệt phá đường dây lừa bán cả bạn thân sang Trung Quốc

Để lừa các cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin, các đối tượng thường lên mạng “chát”, làm quen và sau đó đã lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm với giá 15 – 20 triệu đồng. Có đối tượng trong đường dây đã lừa bán cả bạn thân thời THPT sang Trung Quốc

Triệt phá đường dây lừa bán cả bạn thân sang Trung Quốc

Để lừa các cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin, các đối tượng thường lên mạng “chát”, làm quen và sau đó đã lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm với giá 15 – 20 triệu đồng. Có đối tượng trong đường dây đã lừa bán cả bạn thân thời THPT sang Trung Quốc

Giải cứu thiếu nữ từ “động quỷ”

Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Tiên (SN 1991, trú tại huyện Kim Động, Hưng Yên); Vũ Đình Phố (SN 1990, trú tại huyện Phù Cừ, Hưng Yên) và Vũ Thị Hồng, SN 1995, trú tại huyện Kim Động, Hưng Yên); Nguyễn Thị Phượng (SN 1962, trú tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ); Nguyễn Thị Hòa (SN 1977, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và Nguyễn Hoàng Cương (SN 1988, trú tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) để điều tra làm rõ.

Triệt phá đường dây lừa bán cả bạn thân sang Trung Quốc

Các đối tượng trong đường dây lừa bán thiếu nữ qua biên giới

Theo điều tra, đầu tháng 11, cơ quan CSĐT phát hiện 2 nam thanh niên có tên là Thái và Long, thường lên mạng Internet chát để làm quen với các cô gái, rồi rủ họ đến TP Móng Cái, Quảng Ninh chơi. Nghi vấn về hoạt động của tội phạm mua bán người nên công an đã xác minh điều tra, phát hiện Thái và Long đã dùng thủ đoạn làm quen với nhiều thiếu nữ, rồi đưa họ sang Trung Quốc bán.

Cùng với người nhà nạn nhân, công an đã tìm thấy chị N. D. T, (SN 1988, trú tại quận Thanh Xuân), bị hai bị đối tượng lừa gạt, bán sang thị trấn Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc). Ngay sau đó, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội phối hợp với CATP Móng Cái và Công an Đông Hưng (Trung Quốc) đã giải cứu được chị T ở nơi giam giữ tại trị trấn Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc). Ngoài chị T, công an còn giải cứu được 3 cô gái trong các vụ mua bán người có sự tham gia của Thái và Long. Tại đây, công an đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Thị Phượng; Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Hoàng Cương về hành vi mua bán người. Các đối tượng này tạm trú tại Vàn Khâu Tài Hà, Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) là nơi "căn cứ" tiến hành hoạt động mua bán người.

Bán cả bạn thân

Qua điều tra mở rộng, cơ quan công an làm rõ Thái và Long chính là Đỗ Văn Tiên, Vũ Đình Phố. Nhằm dụ dỗ, lừa gạt các cô gái hay la cà tại các quán Internet để bán sang Trung Quốc, Tiên và Phố đã lấy tên giả là Thái và Long, để làm quen và tỏ tình với nhiều cô gái. Bằng vỏ bọc đẹp trai, công tử, đại gia, nhiều thiếu nữ đã mắc lừa hai đối tượng buôn người này.

Trong đường dây này, đặc biệt có Vũ Thị Hồng, mới chỉ 16 tuổi nhưng Hồng đã tham gia nhiều phi vụ lừa các bạn gái của mình để bán kiếm tiền chi tiêu. Vũ Thị Hồng đã dụ dỗ, lừa gạt 2 người bạn gái thân thiết, cùng học THPT với Hồng ở quê là H và N, rồi mang bán sang Trung Quốc. Hồng cũng suýt là nạn nhân khi Tiên có ý định bán luôn cả Hồng trong một lần lên biên giới. Lừa bán các thiếu nữ cho các đầu mối ở Trung Quốc, Tiên, Phố Hồng kiếm được 15 - 20 triệu đồng/cô gái.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ mua bán người trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 trên địa bàn các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa. Các đối tượng thường lang thang tại các quán Internet trên địa bàn Hà Nội để thực hiện thủ đoạn “thả mồi” với các thiếu nữ qua mạng. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Xuân Hải

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều