Triển lãm ảnh báo chí “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

Sáng 12/12, Chi nhánh Cựu chiến binh (CCB) Câu lạc bộ Ảnh báo chí tổ chức triển lãm ảnh “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo Chí Hội Nhà báo Việt Nam.

 Triển làm là dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1994-22/12/2014), 25 năm ngày Quốc Phòng toàn dân và 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Triển lãm ảnh báo chí “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” - ảnh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm.

 Tham dự buổi triển lãm có sự góp mặt của ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Bà Trần Thị Kim Hoa- Giám đốc nhà Văn hóa Hội nhà báo Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Nghị- Chủ nhiệm câu lạc bộ Hội cựu chiến binh; các cán bộ chiến sĩ chỉ huy Tiểu đoàn Thiết Giáp số 47; Bộ tư lệnh thủ đô, Cục chính trị cùng đông đảo các hội viên, các thành viên, đồng chí, đồng đội, các nhà tài trợ, đồng hành, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cựu chiến binh đã đến tham dự.

Triển lãm với hơn 70 tác phẩm của 25 tác giả, có chất lượng tốt về nội dung và nghệ thuật, có tính thời sự, sử dụng ngôn ngữ hình ảnh bằng cảm xúc chân thực đã để lại những dấu ân tốt đẹp trong lòng người xem về anh “ Bộ đội cụ Hồ”.

Triển lãm ảnh báo chí “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghị- Chủ nhiệm Hội cựu chiến binh lên phát biểu lời cảm ơn tại triển lãm

Triển lãm ảnh báo chí “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” - ảnh 3

Bằng tấm lòng trân trọng, tình cảm các tác giả theo sát bước chân người chiến sỹ trên các mặt trận học tập, công tác, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất... các tác giả của những tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động đầy ấn tượng. Những tác phẩm nhiếp ảnh khắc họa ca ngợi phẩm chất tốt đẹp người chiến sỹ với tình yêu quê hương đất nước, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Là một trong những thành viên của Hội Cựu chiến binh tham dự buổi triển lãm, bác Nguyên Văn Kình chia sẻ: “Hôm nay tối rất vui, vui vì tác phẩm của mình được có dịp trưng bày tại triển lãm; vui vì tôi được gặp lại các anh em, đồng đội của mình; vui vì được ngắm những bức ảnh “ bộ đội cụ Hồ” sống động và chân thực đến như vậy. Xin được gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, các cán bộ chiến sĩ, nhà Văn hóa Hội nhà báo Việt Nam đã tạo điểu kiện để buổi triển lãm được diễn ra thành công như thế”.

Triển lãm ảnh báo chí “Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” - ảnh 3

Bbuổi triển lãm thu hút nhiều người tới tham dự

Mặc dù, có nhiều bức ảnh chưa thực sự như ý nhưng đó là những tác phẩm chân thực ghi lại nhiều góc nhìn của thực tiễn cuộc sống, những tác phẩm được trưng bày như nói lên phần nào những cố gắng và sự trưởng thành về nghiệp vụ của Câu lạc bộ.

Những tác phẩm được chọn lựa triển lãm là những thành quả thu hái được từ cuộc sống. Sự đam mê nhiếp ảnh của các hội viên lặn lội trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, qua lăng kính, góc nhìn cuộc sống để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp gửi gắm cho thế này và mai sau.


Tại triển lãm, Ông Nguyễn Trọng Nghị - Chủ nhiệm CLB Hội Cựu chiến binh phát biểu: “Triển lãm ảnh chi nhánh cựu chiến binh bằng tâm trí, nỗ lực của cán bộ Hội viên đã đem lại cho người xem nhiều xúc động, bồi hồi, những tác phẩm phản ánh chân thực về đời sống chiến sỹ. Hy vọng các Hội viên sẽ có nhiều “kho ảnh” ghi lại nhiều góc nhìn hơn nữa để phát huy vẻ đẹp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp vào sự nghiệp nhiếp ảnh báo chí nước nhà”.


Mai Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !