Trên Twitter, Israel "khoe" chiến tích phá hoại văn phòng thủ lĩnh Hamas

Một ngày sau khi Israel bị tên lửa tấn công, quân đội nước này đã tiến hành một loạt các cuộc không kích xuống văn phòng của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tại Dải Gaza.

Theo quân đội Israel, tòa nhà bị đánh bom này trước đó đã trở thành mục tiêu của một chiến dịch không kích của Israel vào năm 2012 và là nơi được các cấp lãnh đạo của Hamas sử dụng để họp bàn về những vấn đề quân sự.

Khói lửa bốc lên sau một cuộc không kích của Israel tại Gaza.

Thông tin về cuộc tấn công nhằm vào văn phòng của ông Haniyeh ban đầu được đài phát thanh của Hamas đưa ra. Bản thân ông Haniyeh cũng đã ẩn náu tại một địa điểm bí mật từ ngày 25/3 do đã dự đoán trước rằng Israel sẽ tấn công. Trong một tuyên bố được viết tay, thủ lĩnh Hamas nói rằng người Palestine “sẽ không đầu hàng” và “sẽ đẩy lùi kẻ thù của mình”.

Sau khi đánh bom văn phòng của ông Haniyeh, quân đội Israel đã “khoe” chiến tích của mình trên Twitter. “Mỗi ngày các ban thường làm gì tại văn phòng nơi mình làm việc? Gửi thư điện tử? Lập bảng báo cáo? Gọi các cuộc điện thoại?”, lực lượng này viết. “Thủ lĩnh Hamas Haniyeh thì đã chỉ đạo một tổ chức khủng bố tàn ác từ văn phòng của mình để tiến hành chiến tranh nhằm vào Israel. Chúng tôi mới đây đã phá hủy văn phòng của hắn”.

Không chỉ có vậy, máy bay chiến đấu và trực thăng của Israel cũng nhằm vào các cơ sở tình báo và văn phòng an ninh của Hamas tại Dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết, đáp lại các cuộc không kích này, lực lượng vũ trang Palestine đã phóng tên lửa xuống các thị trấn của Israel gần biên giới Gaza. Vài phút sau khi Israel xác nhận đã tấn công văn phòng của ông Haniyeh, còi báo động không kích đã vang lên khắp khu vực phía nam Israel.

Cuộc không kích tại Dải Gaza diễn ra sau khi một quả tên lửa phóng từ đây đã bắn trúng một căn nhà ở phía bắc thủ đô Tel Aviv vào lúc sáng sớm, khiến 7 người bị thương. Israel sau đó đã gấp rút triển khai lực lượng bộ binh và thiết giáp đến gần biên giới Gaza trước khi tiến hành không kích.

Trong lúc các cuộc không kích diễn ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút ngắn chuyến thăm của mình tới thủ đô Washington của Mỹ và về nước sớm. Trước khi rời Mỹ, ông Netanyahu đã có mặt để chứng kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết văn bản công nhận chủ quyền của Israel đối với Đồi Golan, vùng lãnh thổ mà quốc gia này chiếm được từ Syria sau cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967.

Ông Trump đã lên án vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Israel thể hiện “quyền tự bảo vệ mình”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều