Trên Twitter, Israel "khoe" chiến tích phá hoại văn phòng thủ lĩnh Hamas

Một ngày sau khi Israel bị tên lửa tấn công, quân đội nước này đã tiến hành một loạt các cuộc không kích xuống văn phòng của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tại Dải Gaza.

Theo quân đội Israel, tòa nhà bị đánh bom này trước đó đã trở thành mục tiêu của một chiến dịch không kích của Israel vào năm 2012 và là nơi được các cấp lãnh đạo của Hamas sử dụng để họp bàn về những vấn đề quân sự.

Khói lửa bốc lên sau một cuộc không kích của Israel tại Gaza.

Thông tin về cuộc tấn công nhằm vào văn phòng của ông Haniyeh ban đầu được đài phát thanh của Hamas đưa ra. Bản thân ông Haniyeh cũng đã ẩn náu tại một địa điểm bí mật từ ngày 25/3 do đã dự đoán trước rằng Israel sẽ tấn công. Trong một tuyên bố được viết tay, thủ lĩnh Hamas nói rằng người Palestine “sẽ không đầu hàng” và “sẽ đẩy lùi kẻ thù của mình”.

Sau khi đánh bom văn phòng của ông Haniyeh, quân đội Israel đã “khoe” chiến tích của mình trên Twitter. “Mỗi ngày các ban thường làm gì tại văn phòng nơi mình làm việc? Gửi thư điện tử? Lập bảng báo cáo? Gọi các cuộc điện thoại?”, lực lượng này viết. “Thủ lĩnh Hamas Haniyeh thì đã chỉ đạo một tổ chức khủng bố tàn ác từ văn phòng của mình để tiến hành chiến tranh nhằm vào Israel. Chúng tôi mới đây đã phá hủy văn phòng của hắn”.

Không chỉ có vậy, máy bay chiến đấu và trực thăng của Israel cũng nhằm vào các cơ sở tình báo và văn phòng an ninh của Hamas tại Dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết, đáp lại các cuộc không kích này, lực lượng vũ trang Palestine đã phóng tên lửa xuống các thị trấn của Israel gần biên giới Gaza. Vài phút sau khi Israel xác nhận đã tấn công văn phòng của ông Haniyeh, còi báo động không kích đã vang lên khắp khu vực phía nam Israel.

Cuộc không kích tại Dải Gaza diễn ra sau khi một quả tên lửa phóng từ đây đã bắn trúng một căn nhà ở phía bắc thủ đô Tel Aviv vào lúc sáng sớm, khiến 7 người bị thương. Israel sau đó đã gấp rút triển khai lực lượng bộ binh và thiết giáp đến gần biên giới Gaza trước khi tiến hành không kích.

Trong lúc các cuộc không kích diễn ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút ngắn chuyến thăm của mình tới thủ đô Washington của Mỹ và về nước sớm. Trước khi rời Mỹ, ông Netanyahu đã có mặt để chứng kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết văn bản công nhận chủ quyền của Israel đối với Đồi Golan, vùng lãnh thổ mà quốc gia này chiếm được từ Syria sau cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967.

Ông Trump đã lên án vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Israel thể hiện “quyền tự bảo vệ mình”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Israel không kích Dải Gaza tên lửa tấn công đáp trả Palestine

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !