Trên Twitter, Israel "khoe" chiến tích phá hoại văn phòng thủ lĩnh Hamas

Một ngày sau khi Israel bị tên lửa tấn công, quân đội nước này đã tiến hành một loạt các cuộc không kích xuống văn phòng của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tại Dải Gaza.

Theo quân đội Israel, tòa nhà bị đánh bom này trước đó đã trở thành mục tiêu của một chiến dịch không kích của Israel vào năm 2012 và là nơi được các cấp lãnh đạo của Hamas sử dụng để họp bàn về những vấn đề quân sự.

Khói lửa bốc lên sau một cuộc không kích của Israel tại Gaza.

Thông tin về cuộc tấn công nhằm vào văn phòng của ông Haniyeh ban đầu được đài phát thanh của Hamas đưa ra. Bản thân ông Haniyeh cũng đã ẩn náu tại một địa điểm bí mật từ ngày 25/3 do đã dự đoán trước rằng Israel sẽ tấn công. Trong một tuyên bố được viết tay, thủ lĩnh Hamas nói rằng người Palestine “sẽ không đầu hàng” và “sẽ đẩy lùi kẻ thù của mình”.

Sau khi đánh bom văn phòng của ông Haniyeh, quân đội Israel đã “khoe” chiến tích của mình trên Twitter. “Mỗi ngày các ban thường làm gì tại văn phòng nơi mình làm việc? Gửi thư điện tử? Lập bảng báo cáo? Gọi các cuộc điện thoại?”, lực lượng này viết. “Thủ lĩnh Hamas Haniyeh thì đã chỉ đạo một tổ chức khủng bố tàn ác từ văn phòng của mình để tiến hành chiến tranh nhằm vào Israel. Chúng tôi mới đây đã phá hủy văn phòng của hắn”.

Không chỉ có vậy, máy bay chiến đấu và trực thăng của Israel cũng nhằm vào các cơ sở tình báo và văn phòng an ninh của Hamas tại Dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết, đáp lại các cuộc không kích này, lực lượng vũ trang Palestine đã phóng tên lửa xuống các thị trấn của Israel gần biên giới Gaza. Vài phút sau khi Israel xác nhận đã tấn công văn phòng của ông Haniyeh, còi báo động không kích đã vang lên khắp khu vực phía nam Israel.

Cuộc không kích tại Dải Gaza diễn ra sau khi một quả tên lửa phóng từ đây đã bắn trúng một căn nhà ở phía bắc thủ đô Tel Aviv vào lúc sáng sớm, khiến 7 người bị thương. Israel sau đó đã gấp rút triển khai lực lượng bộ binh và thiết giáp đến gần biên giới Gaza trước khi tiến hành không kích.

Trong lúc các cuộc không kích diễn ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút ngắn chuyến thăm của mình tới thủ đô Washington của Mỹ và về nước sớm. Trước khi rời Mỹ, ông Netanyahu đã có mặt để chứng kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết văn bản công nhận chủ quyền của Israel đối với Đồi Golan, vùng lãnh thổ mà quốc gia này chiếm được từ Syria sau cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967.

Ông Trump đã lên án vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Israel thể hiện “quyền tự bảo vệ mình”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Israel không kích Dải Gaza tên lửa tấn công đáp trả Palestine

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Đang cập nhật dữ liệu !