Trên đỉnh Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Cột cờ Lũng Pô đặt tại Trạm biên phòng Lũng Pô ở xã A Mú Sung (huyện Bát Xát, Lào Cai). Công trình cột cờ Lũng Pô không chỉ có ý nghĩa quan trọng khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, mà còn là sự tôn vinh những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ phên dậu phía Bắc của Tổ quốc.

Cột cờ Lũng Pô đặt tại Trạm biên phòng Lũng Pô ở xã A Mú Sung (Bát Xát, Lào Cai), do tuổi trẻ Lào Cai xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa, khánh thành vào cuối năm 2017.

 

Công trình được xây dựng trên diện tích 2.100 m2, với chiều cao 31,43 m, tượng trưng cho đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Lá cờ có diện tích 25 m2, tượng trưng cho 25 dân tộc anh em ở tỉnh Lào Cai.

Công trình cột cờ Lũng Pô không chỉ có ý nghĩa quan trọng khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, mà còn là sự tôn vinh những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền nơi biên cương của Tổ quốc.

Đường dẫn lên đỉnh cột cờ được thiết kế bởi 125 bậc thang theo hình xoắn ốc.

Ngã ba nơi suối Lũng Pô (trái) gặp sông Hồng ở cột mốc 92, là điểm đầu tiên của con sông Hồng chảy vào đất Việt.

Trong các ngày nghỉ lễ thường có rất đông các bạn trẻ đến thăm Đồn biên phòng A Mú Sung và Cột cờ Lũng Pô.

Theo anh Phạm Ngọc Tuệ - Chính trị viên Đồn biên phòng A Mú Sung, đơn vị quản lý địa bàn có cột cờ Lũng Pô: Đồn biên phòng A Mú Sung có nhiệm vụ bảo vệ an ninh gần 27 km biên giới, thuộc địa bàn các xã A Mú Sung và Nậm Chạc, với 17 thôn (trong đó có 5 thôn giáp biên), cùng trên 1.000 dân thuộc các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì và Kinh.

Ngoài nhiệm vụ giữ gìn biên cương, phòng chống tội phạm,chống buôn lậu, Đồn biên phòng A Mú Sung còn có nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng chính quyền cơ sở, giúp địa phương phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân. 


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều