Trật tự đô thị tại TP.HCM: “Do chúng ta bảo kê, bao che hay dung túng?”

Ngày 30/5 UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp về các vấn đề KTXH trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2018. Báo cáo tại đây, Phó trưởng ban An toàn giao thôngTP Nguyễn Ngọc Tường đã đưa ra những số liệu đáng báo động về tình hình tai nạn giao thông.

Tại TP.HCM hiện nay không còn các đợt ra quân rầm rộ để lập lại trật tự đô thị như trước đây.

Theo ông Tường, trong 5 tháng tai nạn giao thông tăng rất cao so với cùng kỳ. Riêng 2 tháng đầu năm tăng tới 40%, dù tháng 3 kéo giảm chút ít nhưng tháng 4 lại tăng cao trở lại khi có tới 240 người chết, và tới tháng 5 thì giảm xuống do có sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố.

Đặc biệt, theo ông Tường những năm gần đây tại huyện Bình Chánh có tới hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông. Đây là điều chưa từng xảy ra ở bất kỳ quận huyện nào.

Số liệu thống kê cuối tháng 5 cho thấy cơ quan chức năng đã phát hiện và giải tán ngay 16 vụ tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, lập biên bản xử lý 85.794 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe 15.426 trường hợp; tạm giữ 10.736 xe các loại; ra quyết định xử phạt 47.312 trường hợp, chuyển Kho bạc Nhà nước thu hơn 32 tỷ đồng.

Đề cập đến tình hình trật tự đô thị ông Tường thừa nhận rằng việc vi phạm vẫn tiếp diễn. Sau khi có phản ánh từ báo chí ông đã đi thực tế và thấy rằng những phản ánh của báo chí là đúng.

Ông cho biết đáng lẽ sau khi có phản ánh chủ tịch quận huyện phải có động thái khắc phục tuy nhiên địa phương không chủ động làm mà chờ thành đạo thành phố nhắc nhở. Ông cũng nếu ra một số địa chỉ như đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thị Thập, hay các phường 1, 3 của quận Gò Vấp.

“Do chúng ta bảo kê, bao che hay dung túng? Hay là buông lỏng địa bàn, thiếu trách nhiệm hoặc do năng lực yếu kém quá không có khả năng điều hành?” – ông Tường đặt nghi vấn.

Phó ban an toàn giao thông đề nghị lãnh đạo địa phương xác định rõ nguyên nhân để giải quyết triệt để, tránh tình trạng nói chung chung và khi báo đài đưa tin lại “rơi vào im lìm”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều