Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg

Những con cá hô nặng hơn 100 kg được nhà hàng tranh nhau mua với giá gần 2 triệu/kg. Khi về tới TP.HCM, giá mỗi cân thịt đã tăng lên 4 triệu/kg nhưng vẫn không có để bán.
Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 1

Sáng 16/10, ngư dân Trần Minh Dũng (ngụ quận 9, TP.HCM) trong lúc đánh cá đã bắt được một con cá hô lớn trên một nhánh sông Đồng Nai. Được sự giúp sức của nhiều người, anh Dũng kéo con cá này vào một đoạn kênh nhỏ để dễ bắt đưa lên bờ.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 2

Trọng lượng con cá này là 128 kg. Hàng trăm người dân khi hay tin đã kéo đến xem, trong đó rất đông thương lái đứng ra trả giá mua con cá "khủng" này với giá hơn 100 triệu đồng. Ở Việt Nam, cá hô nặng trên 100 kg được xem là đặc biệt quý hiểm và thịt cực kỳ ngon. Từ lâu, người ta không còn thấy những con cá hô lớn như vậy.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 3

Cuối cùng, con cá được trả giá 190 triệu đồng (hơn 1,5 triệu đồng/kg). Tuy nhiên, người cháu của anh Dũng đề nghị mua con cá rồi nhanh chóng chở đi bán lại cho người khác. Khi đem tiền về, người này chỉ trả anh 1 triệu đồng/kg.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 4

Con cá được bán cho một nhà hàng tại quận 9 để xẻ thịt và bán hết veo chỉ trong vài ngày. Giá bán cho thực khách không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhận định của nhiều người, giá cá khi vào nhà hàng sẽ tăng đến 2-3 lần tuỳ thuộc vào từng bộ phận cá và thực khách phải đặt trước rất lâu. Dù loài cá hô hiện đã được nhân giống và nuôi công nghiệp nhưng cá hô nuôi rất khó, chậm lớn và thịt không ngon bằng cá bắt tự nhiên. Trong ảnh, một chiếc vảy cá hô lớn hơn rất nhiều lần chiếc bật lửa gas.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 5

Ngày 3/11, một con cá tra dầu "khủng" được một nhà hàng tại TP.HCM mua từ một ngư dân Campuchia đánh bắt trên Biển Hồ. Con cá này nặng 226 kg, dài 2 m được chuyên chở bằng ôtô về.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 6

Đây là con cá tra dầu lớn nhất từng được mua về TP.HCM. Do nó quá nặng, gần 10 nhân viên nhà hàng được huy động để khiêng cá và xẻ thịt. Hiện chưa rõ giá mua con cá này nhưng giá bán của nhà hàng cho thực khách là hơn 1,5 triệu đồng/kg. Tra dầu cũng là loài cá quý nhưng nhiều năm nay những con to đã ít xuất hiện.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 7

Con cá tra dầu đã chết trong lúc đánh bắt nên khi đưa về nhà hàng, nó được xẻ thịt và bán hết cho thực khách sau 2 tuần

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 8

Ngày 6/12, ngư dân Nguyễn Văn Minh (28 tuổi) trong lúc đánh cá đã bắt được con cá hô vàng khá lớn trên sông Cổ Chiên, đoạn chảy qua địa bàn huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long).

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 9

Con cá hô này nặng 130 kg, dài 1,5 m. Chỉ ít giờ sau khi đưa lên bờ thì con cá đã chết nên giá bán không còn cao như con cá hô bị bắt ở quận 9, TP.HCM.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 10

Nhà hàng đã mua con cá tra dầu 230 kg trước đó nắm được thông tin, nhanh chóng có mặt tại nhà anh Minh trả giá. Con cá hô Vĩnh Long được nhà hàng mua với gí 162 triệu đồng và ướp đá chở thẳng về TP.HCM.

Tranh nhau mua thịt cá hô khổng lồ 4 triệu/kg - ảnh 11

Về tớinhà hàng, cá hô Vĩnh Long được xẻ thịt trong sự háo hức chờ đợi của rất đông thực khách. Những người này đã đặt trước và chờ đợi rất lâu để được ăn thịt cá hô "huyền thoại". Những phần ngon nhất của cá như bong bóng, bao tử, lườn bụng... được bán hết ngay khi vừa xẻ thịt với giá khoảng 4 triệu đồng/kg. Những bộ phận khác giá trên 3 triệu đồng/kg. Với quan niệm, những con cá quý hiếm này sống lâu năm trong tự nhiên, tích tụ nhiều chất bổ dưỡng nên ai cũng muốn được một lần thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay, những con cá hô và cá tra dầu quý hiếm trên không còn nhiều, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

(Theo Zing)

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.