Tranh cãi xung quanh việc người đàn ông dắt xe qua chỗ ngập, không chịu mất 50.000đ

Thà dắt xe qua chỗ ngập, có thể sẽ phải sửa xe mất từ 500.000đ đến cả triệu bạc (thay dầu, làm máy...) chứ nhất quyết không chịu mất 50.000 thuê bè chở xe qua quãng đường ngập. Hình ảnh của một người đàn ông tại Lạng Sơn trong vụ việc đang gây ra những tranh cãi trái chiều trên nhiều trang mạng.

Hình ảnh một người đàn ông tại Lạng Sơn dắt xe qua đoạn đường ngập nước về nhà được tài khoản Hoàng Thị Quỳnh chia sẻ trên OtoFun đang gây ra những tranh luận trái chiều cho nhiều người.

Chỉ sau chừng 4h chia sẻ trên mạng ngày 6/8 (tính đến 19h tối 6/8) trên diễn đàn OtoFun đã có tới gần 400 lượt bày tỏ thái độ và 210 bình luận về câu chuyện này. Còn trên diễn đàn OTO+, đã có tới 2,3 nghìn lượt tương tác và 755 bình luận, 24 chia sẻ.

Các ý kiến cũng bị chia thành 2 luồng tranh cãi gay gắt về hành động của người đàn ông cũng như những người có liên quan. Tranh cãi về số tiền 50.000 đồng là to hay bé với người miền núi, người nghèo và hành động thờ ơ của những chủ bè là những thanh niên sức dài vai rộng.

Theo bài viết của tài khoản Hoàng Thị Quỳnh, vụ việc được xác định tại đoạn nước ngập lũ ở xã Văn Mịch, huyện Bình Gia (Lạng Sơn). Mặc dù đã có dịch vụ “chở bè” của người dân trong vùng, nhưng người đàn ông (áo trắng trong ảnh-PV) nhất quyết không chịu đi bè... mà xuống dắt xe lội nước.

Hình ảnh người đàn ông dắt xe qua đoạn ngập khiến nhiều người tranh cãi. Ảnh Hoàng Thị Quỳnh

Bình luận về hành động này của người đàn ông, nhiều người ủng hộ cho rằng, với bọn "bất lương", kiếm tiền dựa trên sự trục lợi, khó khăn của người khác thì dù 1 đồng cũng không bỏ ra. Thà chịu mất cả triệu sửa xe còn hơn mất 50.000 đồng cho những người làm tiền trên sự khó khăn của người khác.

Cũng có người cho rằng, "nếu trách thì trách mấy thanh niên cơ hội hét giá "50k" hơi chát kia. Còn người đàn ông này có “ngu còn tỏ ra nguy hiểm” hay không thì... muôn phần khó nói trong trường hợp này" - đó là lời bình của tài khoản Hoàng Thị Quỳnh khi có cái nhìn về vụ việc.

Những người làm dịch vụ cho thuê bè chở người và phương tiện qua đoạn ngập nước. Ảnh Hoàng Thị Quỳnh

Thực sự, câu chuyện tranh cãi này sẽ chẳng thể đi đến đâu khi chúng ta không có mặt tại hiện trường hoặc không nghe được tiếng nói của người trong cuộc. Bởi biết đâu người đàn ông trong túi còn chả đủ 50.000 đồng để thuê bè chứ không phải vì sợ đắt thì sao?

Hoặc, cũng có thể người đàn ông này là một thợ sửa xe, ông hoàn toàn hiểu việc mình làm và thấy đó là chuyện hết sức bình thường trong khi chúng ta lại đang đi "bao đồng" mà không hiểu rõ ngọn ngành sự việc. Âu trên cõi mạng khi mà bách gia tranh minh, đúng là cũng... muôn phần khó nói.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều