Trang phục nói gì về tính cách của bạn?

Theo tờ Time (Mỹ), nhiều nghiên cứu tâm lý cho thấy, quần áo hay trang phục thể hiện rất nhiều về tính cách của bạn cũng như ảnh hưởng nhiều đến cách mọi người cảm nhận về bạn.

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý, quần áo có màu sắc khác nhau thể hiện những nét khác nhau về bạn. Điều thú vị nhất là màu đỏ có hiệu ứng khá độc đáo. Màu đỏ giúp tăng thêm sự quyến rũ. Nó làm cho nam giới trở nên hấp dẫn hơn đối với phụ nữ. Phụ nữ cũng trở nên hấp dẫn hơn khi mặc đồ màu đỏ.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu trước đây của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Màu sắc (Color Research & Application) của Mỹ cho thấy, những người mặc đồ màu đỏ sẽ vẫy xe dễ hơn những người mặc quần áo màu khác.

Ngoài ra, mặc quần áo trẻ trung sẽ khiến bạn trông khỏe mạnh hơn. Đeo kính giúp bạn trông thông minh hơn nhưng kém hấp dẫn hơn.

Bạn thích quần áo có thương hiệu vì như vậy bạn sẽ cảm thấy mình có vị thế cao hơn và hy vọng điều đó sẽ khiến mọi người đối xử với bạn tốt hơn.

Trang phục nghiêm túc thể hiện sự tận tâm. Trang phục lộn xộn, không theo “mốt” và thoải mái thể hiện tính cách sẵn sàng tiếp nhận những điều mới.

Trong khi đó, bạn sẽ thấy tin tưởng bác sĩ hơn khi họ mặc áo khoác trắng. Bạn thích bản nhạc của một nhạc sĩ hơn khi bạn thích cách ăn mặc của nhạc sĩ đó.

Cũng giống như vậy, những gì bạn mặc cũng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn hành động. Ví dụ, khi các nhà khoa học mặc trang phục dành cho phòng thí nghiệm, họ sẽ làm việc cẩn thận hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên hãy mặc trang phục phù hợp với công việc để bạn đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều