trần phương bình

tin tức về trần phương bình mới nhất

Truy tố cựu TGĐ Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 11 bị can
 

03/02/2020

VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố cựu TGĐ Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongABank) Trần Phương Bình và 11 bị can khác.

Đại án NH Đông Á: Cựu Trung tá công an không biết gia đình nộp tiền khắc phục hậu quả
icon

Gây thiệt hại cho Ngân hàng (NH) TMCP Đông Á số tiền 53,4 tỷ đồng nhưng cựu Trung tá Công an TP.HCM lại tỏ ra bất ngờ khi Chủ tọa cho biết gia đình bị cáo mới nộp 500 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Vũ “nhôm”: Nếu biết sai mà vẫn làm để hưởng lợi thì có xử 27 năm tù bị cáo vẫn vui!
icon

Trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Phan Văn Anh Vũ một mực cho rằng mình không bàn bạc với ông Trần Phương Bình và các nhân viên của Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) về khoản tiền 200 tỷ đồng ngân hàng cho vay để mua cổ phần.

Đại án Ngân hàng Đông Á: Vũ 'nhôm' lại ra tòa
icon

Sau khi bị hoãn vì vắng mặt nhiều bị cáo, luật sư, người có quyền và nghĩa vụ liên quan... sáng nay (27/5), TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vụ án gây thiệt hại hơn 3.608 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á.

Phan Văn Anh Vũ tiếp tục hầu tòa vụ DAB vào ngày 27/5
icon

Ngày 21/5, một luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái” xảy ra tại ngân hàng Đông Á (DAB) cho biết đã nhận được giấy triệu tập tới phiên tòa xét xử phúc thẩm do TAND cấp cao tại TP.HCM mở vào sáng 27/5 tới. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Hữu Ba.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm Vũ 'nhôm' trong đại án Ngân hàng Đông Á
icon

HĐXX thấy nhiều bị cáo, luật sư, người liên quan trong vụ án vắng mặt, không thể đảm bảo việc xét xử nên quyết định hoãn phiên tòa, ngày xét xử mới sẽ được thông báo sau.

Vũ 'nhôm' cùng Trần Phương Bình lại hầu tòa
icon

Vũ “nhôm” cho rằng kết luận của cơ quan điều tra và chứng cứ tại tòa có sự mâu thuẫn nên HĐXX sơ thẩm không có đủ căn cứ buộc tội bị cáo.

Giai đoạn II vụ án Ngân hàng Đông Á: Trần Phương Bình bị khởi tố tội danh mới
icon

Quá trình điều tra giai đoạn II vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DAB), ngày 24/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an ra quyết định khởi tố 06 vụ án và khởi tố 10 bị can.

Vì sao Vũ 'nhôm' thoát án chung thân?
icon

Về việc Trần Phương Bình chỉ đạo chuyển số tiền 13,4 triệu USD của Ngân hàng Đông Á cho Phan Văn Anh Vũ, HĐXX cho rằng hành vi này có dấu hiệu phạm tội nên đề nghị cơ quan điều tra, VKS tiếp tục làm rõ, nếu có căn cứ sẽ xử lý hình sự theo quy định.

Bị bác bỏ hoàn toàn lời kêu oan, Vũ 'nhôm' lĩnh án 17 năm tù
icon

Sau 1 tuần nghị án, sáng 20/12, TAND TP.HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại ngân hàng Đông Á (DAB). Vào lúc 9h37, Chủ tọa Phạm Lương Toản bắt đầu đọc bản án. Phần tuyên án kết thúc lúc 13h cùng ngày.