Thị trường chứng khoán vừa tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp của năm Nhâm Dần 2022 với mức tăng nhẹ 3,33 điểm (0,22%) lên 1.500,99 điểm của VN-Index.
Hai tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán là Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long nhẹ nhàng kiếm thêm hàng nghìn tỷ đồng trong tuần vừa qua nhờ VIC và HPG cùng tăng giá, trong khi bà chủ Vietjet Air cũng trở lại Top 5.
Dưới áp lực tâm lý do tác động tiêu cực từ vụ khủng hoảng Evergrande, VN-Index đã điều chỉnh sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp. Kết thúc tuần giao dịch 20-24/9/2021, chỉ số này giảm 1,47 điểm (0,1%) xuống 1.351,17 điểm.
Một tuần nhiều biến động đối với các tỷ phú dẫn đầu nhóm những người giàu nhất sàn chứng khoán khi có người đánh mất gần 10 nghìn tỷ, có người đánh mất vị trí trong Top 5 chỉ sau một tuần.
Không giống như những rich kid khác, con của các vị tỷ phú Việt này ít được biết đến trên các phương tiện truyền thông.
Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đăng ký bán gần 100,5 triệu cổ phiếu VHM, tương ứng 3% vốn điều lệ. Trong khi gia đình Chủ tịch Thép Hòa Phát ngày một “phủ bóng” doanh nghiệp thép lớn nhất khi nắm giữ gần 1,6 tỷ cổ phiếu HPG
Chỉ trong tuần vừa qua, 05-09/07/2021, tài sản của 3 người giàu nhất sàn chứng khoán đã “bốc hơi” 26.300 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.