Trận đấu "kịch tính" giữa phi hành gia 3 nước Nga-Mỹ-Nhật trong không gian

5 phi hành gia của Mỹ, Nga, Nhật đã đi vào lịch sử khi tạo ra những trận đấu cầu lông đầu tiên trên trạm vụ trụ quốc tế.

Hai phi hành gia đang chuẩn bị trước giờ thi đấu

Chơi cầu lông ở môi trường không có trọng lực sẽ diễn ra như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người.

Mới đây, Liên đoàn cầu lông quốc gia Nga đã cho đăng tải video về sự kiện lần đầu tiên môn thể thao cầu lông được chơi ngoài vũ trụ.

Theo tờ RT, 5 phi hành gia của Mỹ, Nga, Nhật đã đi vào lịch sử với tư cách những người đầu tiên chơi môn thể thao cầu lông trên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

2 phi hành gia của nước Nga là Alexandr Misurkin và Anton Shkaplerov "đối đầu" cùng 2 phi hành gia của nước Mỹ là Mark Vande Hei và Joseph Acaba và 1 phi hành gia của nước Nhật là Norishige Kana.

Kết quả không có người chiến thắng vì không có bất cứ điểm số nào được ghi lại vì trên hết đó là tinh thần thể thao hữu nghị giữa các phi hành gia 3 nước.

Chỉ huy cuộc viễn chinh lần thứ 54 tới trạm ISS lần này là ông Alexander Misurkin cho rằng đối với ông, trận đấu trong không gian này "có giá trị ngang với việc cắm cờ trên sao Hỏa".

Ông nói: "Đây là lần đầu tiên môn thể thao này được chơi ngoài Trái Đất. Chúng tôi coi việc chơi cầu lông trong không gian lần này có giá trị lịch sử giống như việc cắm cờ trên sao Hỏa. Bạn đang tự hỏi tại sao lại chọn môn cầu lông ư? Đơn giản là vì chúng tôi yêu thích bộ môn này".

Theo ông Alexander Misurkin thể thao giúp phi hành gia cải thiện sức khỏe, tăng sức mạnh, đemlại niềm vui tinh thần lớn lao và hơn hết là tăng sự gắn kết mọi người.

Video: Cuộc chiến cầu lông "kịch tính" giữa phi hành gia 3 nước Nga-Mỹ-Nhật trong không gian:

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều