Trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã đâm xuống Thái Bình Dương

Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc, trạm không gian Thiên Cung 1 (Tiangong-1) của quốc gia này rơi xuống Trái Đất sáng ngày 2/4.

Theo tờ channelnewsasia, trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã rơi xuống Trái Đất lúc 8h07' giờ Việt Nam và đại đa số mảnh vỡ đã bị đốt cháy ở giữa nam Thái Bình Dương.

Trước đó, các chuyên gia dự đoán Thiên Cung 1 sẽ rơi xuống biển Brazil, nam Đại Tây Dương, gần các thành phố Sao Paulo và Rio de Janeiro.

Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc cho biết không có bất cứ mảnh vỡ lớn nào chạm tới hành tinh chúng ta.

Holger Krag, quản lý ở Cơ quan hàng không vũ trụ Châu Âu ESA tại Darmstadt nói: "Nếu bạn đứng ở đúng nơi vào đúng thời điểm sẽ trông thấy bầu trời sáng rực,  nó sẽ khá ngoạn mục. Bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngay cả trong ánh sáng ban ngày. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy một đường mòn khói theo sau".

Trung Quốc đưa trạm không gian Thiên cung 1 vào hoạt động từ năm 2011 nhưng đến tháng 9/2016 họ đã phải thông báo tình trạng mất kiểm soát với trạm này. Hồi tháng 9/2017, các nhà khoa học công bố thông tin Thiên cung 1 sẽ rơi xuống Trái Đất trong đầu năm 2018.

Xem video Trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều