Trà Vinh: 9 xã tại huyện Cầu Ngang được đầu tư, nâng cấp trạm truyền thanh

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh vừa hoàn tất khảo sát thực tế tại 9 xã trên địa bàn huyện Cầu Ngang để triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh.

Ngày 22/12, Phòng Văn hoá Thông tin huyện Cầu Nganh, tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và chính quyền 9 xã trên địa bàn huyện khảo sát thực tế để triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh.

9 xã ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh sẽ triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh. (Ảnh minh hoạ)

9 địa phương của huyện Cầu Ngang nằm trong dự án này gồm xã Hiệp Mỹ Tây, Hiệp Hoà, Thuận Hoà, Vinh Kim, Thạnh Hoà Sơn, Mỹ Hoà, Hiệp Mỹ Đông, Nhị Trường và Kim Hoà. Ngoài ra, có 3 xã nằm ngoài dự án cũng đã được đoàn khảo sát thực địa.

Đại diện Phòng Văn hoá Thông tin huyện Cầu Ngang cho biết, bước đầu, Uỷ ban Nhân dân các xã đều đối ứng được vị trí đặt trạm ăng-ten. Khoảng cách từ trụ ăng-ten đến góc mỗi tam giác từ 8 – 9 mét. Phòng đặt thiết bị và phòng làm việc cách vị trí đặt trụ ăng-ten không quá 20 mét. Lãnh đạo các địa phương cũng đã thống nhất vị trí khảo sát và cho biết đủ điều kiện để triển khai dự án nói trên.

Cùng với công tác phát triển hệ thống thông tin cơ cơ sở, trong năm qua, công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cầu Ngang được triển khai khá tốt. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính đã tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn như một số tính năng của phần mềm một cửa điện tử chưa hoàn thiện và chưa liên kết được với phần mềm nhà đất. Trang thiết bị của một số đơn vị còn thiếu và hư hỏng, gây khó khăn trong việc triển khai sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử iDesk trong nội bộ cơ quan, nhất là ở các xã. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều