Trả thù cuộc pháo kích từ Dải Gaza, Israel nhanh chóng tập kích 100 mục tiêu

Phát ngôn viên Quân đội Israel Avichay Adraee cho biết, lực lượng này đã tấn công vào khoảng 100 mục tiêu ở Dải Gaza vào sáng sớm ngày 15/3 để đáp trả cuộc pháo kích xuống Israel từ lãnh thổ Palestine.

“Để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel, khoảng 100 cứ điểm của quân khủng bố dọc Dải Gaza đã bị không kích”, ông Adraee viết trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông này cũng nói thêm rằng chính phủ Israel khẳng định lực lượng vũ trang Hamas đã đứng đằng sau các cuộc tấn công được tiến hành từ Dải Gaza.

Xe tăng Israel tuần tra khu vực biên giới Israel và Dải Gaza.

Vào sáng ngày 15/3, còi báo động không kích đã vang lên tại thủ đô Tel Aviv lần đầu tiên kể từ năm 2014 khi Quân đội Israel cho biết họ đã phát hiện hai quả rocket được phóng đi từ Dải Gaza. Ở khu vực phía Nam Israel, nhiều quả tên lửa khác cũng đã được phóng đi.

Về phần mình, lực lượng Hamas khẳng định họ “không có trách nhiệm tiến hành tấn công bằng rocket xuống lãnh thổ đối phương”. Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã họp khẩn với những người đứng đầu của các cơ quan an ninh sau khi tên lửa được phóng đi.

Căng thẳng ở khu vực biên giới Dải Gaza và Israel đã nóng lên từ tháng 3 năm ngoái, khi người dân Palestine tổ chức các cuộc biểu tình tại đây, và rất nhiều dân thường đã thiệt mạng. Càng khiến cho tình trạng trở nên xấu đi là việc tên lửa và các loại bóng bay gây cháy được thả từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel và nước này có hành động đáp trả quân sự xuống nhiều địa điểm ở Palestine.

Chính quyền Israel đã nhiều lần quy trách nhiệm cho Hamas vì những hành động gây hấn của người dân Dải Gaza đối với Israel.

Trong nhiều thập kỷ, Israel đã có xung đột với người Palestine, khi họ vẫn đang tìm cách kêu gọi để các vùng lãnh thổ của họ ở Bờ Tây, trong đó có Đông Jerusalem, và Dải Gaza được công nhận là những vùng lãnh thổ có chủ quyền của một nhà nước độc lập.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều