TP.HCM yêu cầu đoàn đi nước ngoài tránh thành phần 'không đúng đối tượng'

Chiều 21/10 UBND TP.HCM cho biết đã có chỉ đạo đến các quận huyện, sở ngành về việc cử các đoàn đi nước ngoài thời gian tới.

TP.HCM yêu cầu TP các đoàn công tác nước ngoài phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả.

Động thái này nhằm chấn chỉnh việc tổ chức các đoàn đi học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, vì có hiện tượng trùng lặp về nội dung làm việc, hoặc cùng địa bàn.

Do đó UBND TP yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện khi xây dựng kế hoạch hoạt động đối ngoại hàng năm của cơ quan, đơn vị, phải bao gồm cả hoạt động đối ngoại của các Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy cùng cấp, và trình TP duyệt trước ngày 5/10 hàng năm.

TP nhấn mạnh kế hoạch cần xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và nguồn lực của TP và các quy định hiện hành. Đồng thời kế hoạch phải nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, các đối tác làm việc, thời gian, địa điểm, kinh phí thực hiện chuyến đi và các nội dung liên quan gắn liền với kết quả sau chuyến đi.

Nội dung làm việc tập trung vào các hoạt động thực sự cần thiết và ưu tiên phục vụ cho nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, địa phương; tránh trùng lắp với các đoàn khác, cân nhắc kết hợp các đoàn có trùng địa bàn, nội dung làm việc, hay có thời điểm và đường bay thuận lợi thành một đoàn để tránh việc có quá nhiều lãnh đạo của một hoặc nhiều cơ quan đi đến cùng một địa bàn.

Ngoài ra thành phần đoàn bảo đảm phù hợp với mục đích, yêu cầu, nội dung làm việc, không cử các thành phần không đúng đối tượng, tránh tổ chức các đoàn công tác nước ngoài vào các dịp nghỉ lễ, bầu cử của nước bạn.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều