TP.HCM xây thêm 3 cầu vượt trị giá 33 tỷ cho người đi bộ

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép Sở Giao thông Vận tải TP lựa chọn các nhà thầu để xây dựng 3 cầu vượt bộ hành phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

TP.HCM xây thêm 3 cầu vượt trị giá 33 tỷ cho người đi bộ - ảnh 1
Một cây cầu vượt trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh.

Theo đó 3 chiếc cầu này sẽ nằm tại Quốc lộ 1A (đoạn trước trường Đại học Kinh tế - Luật, phường Linh Trung, quận Thủ Đức), đường Điện Biên Phủ (gần ngã tư Hàng Xanh và trường Đại học Công nghệ TP.HCM) và đường Hoàng Minh Giám (khu vực công viên Gia Định, quận Gò Vấp).

Đây đều là những nơi sinh viên, người dân có nhu cầu qua đường rất lớn, trong khi lòng đường rộng và có mật độ lưu thông cao. Chính vì vậy việc đầu tư các cây cầu này chắc chắn sẽ giúp người qua đường an toàn hơn rất nhiều so với hiện nay.

UBND TP cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Tài chính cân đối nguồn ngân sách để bổ sung 33,3 tỷ vào nguồn vốn thực hiện các công trình cấp bách thuộc ngành giao thông trong năm 2016 nhằm lấy kinh phí để xây 3 cầu vượt nói trên.

Hiện nay TPHCM có hơn 10 cầu vượt để cho người dân băng ngang các con đường lớn, hoặc đông đúc như Cống Quỳnh (trước Bệnh viện Từ Dũ, Quận 1), Nơ Trang Long (trước Bệnh viện Ung Bướu, quận Bình Thạnh), Điện Biên Phủ (Khu vực Văn Thánh, quận Bình Thạnh), xa lộ Hà Nội (trước Khu du lịch Suối Tiên, quận Thủ Đức), Nguyễn Trãi (Quận 5), Công viên Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận) và tập trung nhiều nhất tại đường Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt.

Tuy nhiên hiện một số cây cầu vượt tại những con đường đông như Cống Quỳnh, Nơ Trang Long chưa được người dân sử dụng như mong muốn, mà lý do là những con đường này khá hẹp nên họ vẫn có thói quen băng ngang thay vì phải trèo lên các bậc thang để qua cầu.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều