TP.HCM: Xây dựng không phép, chủ đầu tư chung cư The Park Residence bị phạt

Với hàng loạt vi phạm khi xây dựng không đúng theo thiết kế được phê duyệt tại dự án chung cư The Park Residene, Công ty CP Phú Hoàng Anh vừa bị xử phạt và buộc tháo dỡ hạng mục sai phạm.

Ngày 9/4, thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, cơ quan này vừa ra quyết định buộc cưỡng chế, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả với hàng loạt vi phạm trong xây dựng công trình tại Dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh, tên thương mại là The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). 

The Park Residence là dự án do Công ty CP Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng từ năm 2009 nhưng phải đến đầu năm 2017 mới bắt đầu bàn giao nhà. Những bức xúc chủ yếu của khách hàng mua nhà tại dự án này liên quan đến việc chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư thay đổi vật liệu hoàn thiện không đúng với nội dung hợp đồng mua bán, tiền lãi phạt vì chủ đầu tư bàn giao nhà trễ…

Qua thanh kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xác định, Công ty CP Phú Hoàng Anh đã có nhiều vi phạm khi xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt tại chung cư The Park Residence. 

Khách hàng mua nhà tại chung cư The Park Residence căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư đối thoại.

Cụ thể, chủ đầu tư tự ý xây mái hiên trước block B3, B4. Xây thêm vách ngăn tại tầng trệt block B3, “biến” Phòng sinh hoạt cộng đồng và Văn phòng ban quản lý thành 4 căn thương mại. Xây dựng thêm 2 phòng kho tại nhà sinh hoạt cộng đồng, phát sinh thang bộ; dựng thêm thang sắt tại block A2. 

Với những vi phạm này, Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt hành chính Công ty CP Phú Hoàng Anh 45 triệu đồng, cho thời hạn 15 ngày để tự khắc phục hậu quả. Nếu quá thời hạn này công ty vẫn không thực hiện thì Sở sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục vi phạm. 

Trước đó, hồi năm 2017, Công ty CP Phú Hoàng Anh cũng đã từng bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt 2 lần, nhưng số tiền phạt chỉ có 1.750.000 đồng. 

Cụ thể, ngày 15/6/2017 chủ đầu tư chung cư The Park Residence bị phạt 750.000 đồng về hành vi không báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 

Cũng với hành vi nêu trên, ngày 2/10/2017 Công ty CP Phú Hoàng Anhlại  bị phạt tiếp 1 triệu đồng. Tình tiết tăng nặng là do công ty này đã bị xử phạt lỗi sai phạm trước đó. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều