TP.HCM: Từ lúc có Nghị định 100 về nồng độ cồn, bao nhiêu trường hợp bị xử lý?

Ngay sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, lực lượng CSGT TP.HCM đã chủ động triển khai ngay việc tuần tra kiểm soát và tuyên truyền cho người dân biết về những thay đổi cũng như các mức phạt với lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết như vậy tại buổi "Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020", chiều 6/1.

Lực lượng CSGT đo nồng độ cồn người vi phạm tại TP.HCM.

Theo Thượng tá Phong, tính đến ngày 6/1, CSGT TP.HCM đã lập biên bản xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm, phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 10 trường hợp là lái xe ô tô vi phạm, gần 190 trường hợp là xe mô tô, xe gắn máy. Các vi phạm của ô tô hầu hết ở mức 1, bị phạt từ 6 - 8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe.

Cũng theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong trong năm 2020, Phòng CSGT vẫn tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh. Cụ thể, Phòng đã triển khai mô hình xử lý vi phạm qua hình ảnh cho tất cả các đơn vị tuần tra, kiểm soát. Theo đó, các Đội, Trạm CSGT trong quá trình tuần tra sẽ ghi hình, trích xuất hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm qua hình ảnh và tiếp công dân đến thực hiện quyết định xử phạt.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, quy định tăng nặng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trong đó có hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Trước đó, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt tối đa từ 16 - 18 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 4 - 6 tháng đối với vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, các mức xử phạt của Nghị định 100/2019/NĐ-CP cao hơn rất nhiều so với Nghị định 46. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều