TP.HCM: Trường THPT Đăng Khoa 10 tháng không có ban giám hiệu

Không chỉ mâu thuẫn nội bộ kéo dài, suốt từ tháng 2/2014 đến nay, trường không có ban giám hiệu vì hiệu trưởng đã hết nhiệm kỳ và hoàn toàn không có hiệu phó.
TP.HCM: Trường THPT Đăng Khoa 10 tháng không có ban giám hiệu - ảnh 1

Mâu thuẫn nội bộ tại Trường THPT tư thục Đăng Khoa đã kéo dài từ lâu, đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra vào đầu tháng 12/2014 khi một thành viên HĐQT nhà trường niêm phong phòng kế toán – tài vụ. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của trường.

Anh Huỳnh Phan Việt Nhân, nhân viên phòng kế toán - tài vụ của trường cho biết không thể xây dựng bảng lương do phòng đã bị niêm phong từ ngày 1/12 nên đến thời điểm này, nhiều giáo viên vẫn chưa nhận được lương tháng 11. Được biết, tài khoản của trường đã bị một thành viên HĐQT niêm phong tại ngân hàng, không cho rút tiền ra.

Nhiều giáo viên của trường cho biết, nhiều năm nay, trường không có ban giám hiệu, chỉ có một hiệu trưởng là ông Lê Trọng Chì, người đã hết nhiệm kỳ từ tháng 2/2014 và không có các phó hiệu trưởng, đặc biệt là phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn. Toàn bộ các hoạt động chuyên môn đều do các tổ bộ môn tự sắp xếp cho nên đến thời điểm này, trường vẫn chưa hề có kế hoạch ôn tập, kiểm tra đặc biệt cho học sinh khối 12.

Lãnh đạo Phòng quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập Sở GDĐT TPHCM cho biết, Sở GDĐT đã làm việc với các thành viên HĐQT nhà trường để tìm cách giải quyết vấn đề, bầu hiệu trưởng, các hiệu phó đồng thời bầu lại HĐQT khóa mới vì HĐQT cũ cũng đã hết nhiệm kỳ.

Nếu trong vòng 2 tháng, trường không ổn định được tình hình thì Sở GDĐT sẽ rút giấy phép và chuyển học sinh sang trường khác. Được biết, Trường THPT tư thục Đăng Khoa hiện có khoảng 380 học sinh học tại 2 cơ sở.

An Nhiên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !