TP.HCM tháo dỡ 10 chung cư xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm

7 chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng và 3 chung cư khác đang trong quá trình thoả thuận bồi thường trên địa bàn TP.HCM sẽ được phá dỡ để xây dựng mới trong năm nay.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, cơ quan này cho biết đã có kế hoạch phá dỡ, xây mới các chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn trong năm nay. Cụ thể, trong năm 2018, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tháo dỡ 7 chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm được kiểm định cấp độ D.

Đó là chung cư 128 Hai Bà Trưng, quận 1; chung cư 11 Võ Văn Tần, quận 3; chung cư 6Bis Nguyễn Tất Thành, quận 4; chung cư 440 Trần Hưng Đạo B, quận 5; chung cư 43 Bình Tây, chung cư 119B Tân Hoà Đông, quận 6; chung cư 765 Bến Bình Đông, quận 8. Tổng diện tích sàn tháo dỡ khoảng 22.300m2.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TP.HCM cũng sẽ hoàn thành tháo dỡ 3 chung cư khác với diện tích 19.400m2 sàn xây dựng, xây dựng hoàn thành chung cư Nguyễn Kim (khu B) với 756 căn hộ.

TP.HCM đặt kế hoạch tháo dỡ 10 chung cư cũ, xuống cấp trong năm nay.

Đối với 13 chung cư cũ khác được kiểm định loại D, trong năm 2018, Sở Xây dựng sẽ hoàn thành công tác lựa chọn chủ đầu tư để triển khai công tác bồi thường và di dời.

Ngoài ra, cơ quan này cũng dự kiến hoàn thành công tác lựa chọn chủ đầu tư cho cụm chung cư Ngô Gia Tự (22 lô) ở quận 10 theo hình thức hợp tác công tư PPP.

Thống kê của Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn TP.CHM có 474 chung cư cũ xây dựng từ trước năm 1975, tập trung ở các quận 1, 3, 4, 5 và 10. Đa số các chung cư này được kiểm định đã xuống cấp, hư hỏng nặng và gây nguy hiểm.

Kế hoạch đến năm 2020, Sở Xây dựng và các cơ quan ban ngành thành phố phấn đấu tháo dỡ, xây mới ít nhất 50% trong tổng số 474 chung cư cũ. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.