TP.HCM tạo điều kiện cho 124 dự án BĐS tiếp tục triển khai

124 dự án bất động sản bị thanh tra đã được UBND TP.HCM cho tiếp tục triển khai. 30 dự án khác vẫn đang tiếp tục xử lý.

Ngày 1/4, thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, lãnh đạo Thành phố vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo. Đây là những dự án thuộc diện tạm ngừng triển khai để thanh kiểm tra, rà soát thủ tục pháp lý. 

Để phục vụ cho công tác thanh tra, rà soát thủ tục pháp lý này còn có 30 dự án bất động sản vẫn đang bị tạm ngừng. UBND TP.HCM cho biết vẫn đang xử lý và sẽ cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai khi hoàn tất thanh tra. 

Sau thanh tra, 124 dự án bất động sản được tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo. 

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng TP.HCM đẩy nhanh việc xem xét, giải quyết đối với hơn 100 dự án bất động sản đang “đóng băng” trên địa bàn. 

Theo HoREA, hơn 100 dự án bị ngừng triển khai khiến doanh nghiệp bất động sản tăng chi phí, mất cơ hội kinh doanh, thậm chí có nguy cơ phá sản.

Điều này còn dẫn đến sụt giảm nguồn cung nhà ở, kéo theo giá nhà leo thang, làm giảm đi cơ hội tiếp cận nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình và thấp. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều