TP.HCM tăng mức kỷ luật ông Lê Tấn Hùng lên "cảnh cáo"

Thay vì chịu mức kỷ luật “khiển trách” như trước, lần này ông Lê Tấn Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị “cảnh cáo”.

Trong quyết định kỷ luật của UBND TP.HCM, ông Lê Tấn Hùng bị quy đã “có hành vi vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc kế toán được quy định tại  Khoản 4, Điều 6, luật Kế Toán năm 2003”.

Trước đó vào đầu tháng 3/2018 ông Hùng đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên trong buổi họp báo ngày 1/10 Chánh văn phòng TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết “thành phố bàn bạc và thấy rằng mức kỷ luật đó chưa đúng, chưa chính xác với sai phạm”. Do vậy thành phố đã chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại.

Cũng theo ông Hoan, Sagri có sai phạm trong quản lý đất đai và điều hành. Trong khi sai phạm về đất đai vốn xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước và đã được khắc phục, thì sai phạm trong điều hành thuộc về trách nhiệm của ông Hùng.

Ngoài những sai phạm mà Kiểm toán nhà nước đã chỉ ra như cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, ông Hùng còn bị Thanh tra thành phố kết luận đã cùng bà Nguyễn Thị Thúy (Kế toán trưởng Sagri) ký và chi khống 13 tỉ đồng trong những lần tổ chức cho hàng chục cán bộ đi nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều