TP.HCM sẽ phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

Ngày 20/12 tại TP.HCM đã diễn ra cuộc họp giữa Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng, cùng các ban ngành liên quan, để phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Khung cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quách Duy

Nội dung cuộc họp đề cập đến kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động toàn quốc lần 2 năm 2018 tại TP.HCM.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đề nghị thực hiện các nội dung như: Triển lãm ảnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tuyên truyền tranh cổ động tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố; Thực hiện đoạn phim giới thiệu về hoạt động an toàn, vệ sinh lao động của doanh nghiệp TP.HCM…Đây là những chương trình chưa có trong kế hoạch của Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Cũng trong cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu đã giao Sở Lao động - thương binh và xã hội thành phố chủ trì phối hợp với Cục An toàn lao động - Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động sao cho thiết thực, hiệu quả, hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn thành phố.

Dự kiến lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động toàn quốc lần 2 năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 6/5/2018 tại các địa điểm phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hội trường thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều