TP.HCM: Phát hiện gần 7.000 hộp thuốc tân dược không có nguồn gốc

Ập vào kiểm tra 2 căn nhà ở quận Tân Bình và quận 10, lực lượng chức năng phát hiện gần 7000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu.

Ngày 12/1, phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TP.HCM cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ, xử lý thuốc tân dược nghi nhập lậu được phát hiện ở quận Tân Bình và quận 10.

Trước đó, chiều ngày 11/1, Phòng PC03 phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra phát hiện hơn 2.000 hộp bao gồm các sản phẩm thuốc tân dược tại một căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Lực lượng chức năng đang lập biên bản vụ việc.

Chủ số thuốc nói trên là bà Thái Thị Hằng (SN 1960, ngụ quận Tân Bình) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Theo lời khai, bà Hằng nhập các loại thuốc trên về rồi bỏ sỉ cho nhiều tiệm thuốc tây tại TP.HCM và các tỉnh, thành.

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác kiểm tra căn phòng cho thuê ở trên đường Nguyễn Giản Thanh (phường 15, quận 10) và phát hiện một lượng lớn thuốc tân dược ước tính gần 5.000 hộp nghi nhập lậu. Chủ số thuốc tân dược tại ngôi nhà này được xác định là của Đặng Bá Mạnh (SN 1994, ngụ Lâm Đồng). Mạnh cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hợp lệ.

Số thuốc tân dược không có nguồn gốc xuất xứ hợp lệ bị thu giữ.

Số lượng thuốc tân dược nghi nhập lậu nói trên ước tính khoảng gần 3 tỉ đồng. Theo tìm hiểu, số thuốc tân dược điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não… có xuất xứ chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… được một “đầu nậu” tên là Đ. nhập về Hà Nội, sau đó bán lại cho các đầu mối đưa vào TP.HCM tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều