TP.HCM: Nước dâng cao bất thường khiến hàng trăm hộ dân "khóc ròng"
![]() |
Nhiều tuyến đường bị nhấn chìm, nơi ngập nặng nhất sâu 1m |
Trước đó, khoảng 21h tối ngày 2/1, nước dâng cao bất thường rồi nhanh chóng tràn vào nhà dân của hàng trăm hộ tại địa bàn hai phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc. Do nước vào quá nhanh, người dân đã không kịp trở tay. Vụ việc khiến nhiều nhà dân bị hư hại tài sản.
Ông Vũ Anh Đức, chủ tịch phường Thạnh Xuân (quận 12) cho biết: Sự cố do nắp cống Cán Dù tại khu phố 1 của phường Thạnh Xuân bị trục trặc. Theo đó, nắp cống bị tuột khỏi bản lề lúc triều cường đang lên nên xảy ra sự cố nước từ bên ngoài sông Vàm Thuật tràn vào khu dân cư.
Ông Đức cho hay, nước đã gây ngập khu biệt thự Nam Long rộng khoảng 4ha, chủ yếu ngập cơ sở hạ tầng và khoảng 30 hộ sống tại khu biệt thự bị nước ngập vào nhà nhưng chưa đáng kể. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống giúp người dân kê đồ đạc lên. “Hiện Trung tâm điều hành chống ngập TP đã khắc phục được sự cố và đang chờ nước rút ra để hàn nắp cống lại”, vị chủ tịch phường Thạnh Xuân nói.
![]() |
Cụ già ngồi trên giường bất lực khi nước lên quá nhanh |
![]() |
Chị Lê Thị Hiền (chủ cửa hàng vải số 22B2 Hà Huy Giáp) buồn bã cho biết: Khoảng 21h tối nay nước tràn vào quá nhanh, gia đình không kịp phản ứng. Khoảng 10.000m vãi may mặc bị nước nhấn chìm gây thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. Theo chị Hiền, "mùa này không phải mùa mưa và từ sáng đến tối triều cường cũng lên không quá cao. Thế nhưng tôi không hiểu vì lý do tại sao tối nay nước tràn vào nhanh và nhiều đến thế". |
![]() |
![]() |
Nước vào quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Nhiều tài sản bị ngập trong nước, nổi lềnh bềnh |
![]() |
Lực lượng dân phòng, chức năng tới hỗ trợ người dân bị ngập |
![]() |
Nguyên nhân của vụ việc được xác định do sự cố nắp cống Cán Dù tại khu phố 1 của phường Thạnh Xuân bị trục trặc |