TP.HCM: Người lao động còn chủ quan trong công tác bảo hộ lao động

Sáng 20/12, Liên đoàn lao động TP.HCM tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 22 – khóa X. Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình an toàn lao động trên địa bàn thành phố trong năm qua.

Theo đó, trong năm 2017, toàn thành phố xảy ra 69 vụ tai nạn lao động làm 70 người tử vong. Thống kê cho thấy, tai nạn lao động nghiêm trọng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, dịch vụ…

Nguyên nhân dẫn đến thương vong phần lớn đến từ việc người lao động bị ngã từ trên cao, gặp sự cố về điện, bị các vật nặng đè lên người.

Trong năm 2017, TP.HCM xảy ra 69 vụ tai nạn lao động khiến 70 người tử vong. (Ảnh minh hoạ)

Tuy làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ nguyên hiểm về tính mạng nhưng một số người lao động vẫn chủ quan, chưa quan tâm đến công tác bảo hộ trong quá trình làm việc. Từ đó dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM còn cho biết, trong năm qua toàn thành phố xảy ra 40 vụ tranh chấp lao động tập thể với sự tham gia của gần 22.000 người lao động.

Để dẫn tới những vụ tranh chấp tập thể này, đa phần phía sử dụng lao động nợ lương, chậm công khai bảng lương, thời gian tăng ca nhiều, chất lượng bữa ăn không đảm bảo…

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều