TP.HCM: Người khuyết tật và thương, bệnh bình được tặng thẻ xe buýt miễn phí

Theo Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM, tới đây, TP.HCM sẽ tổ chức chương trình tặng thẻ xe buýt miễn phí cho các đối tượng là người khuyết tật và các thương, bệnh binh trên địa bàn TP.

Theo đó, trong 2 năm 2017 và 2018 TP.HCM sẽ tặng thẻ xe buýt miễn phí cho người yếu thế là những thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP.

Mục đích của phát thẻ xe buýt miễn phí là giảm bớt khó khăn trong việc di chuyển đối với các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật trên toàn TP tiếp cận hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Thông qua các hoạt động thiết thực của chương trình, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút người dân hưởng ứng và sử dụng phương tiện công cộng, góp phần giảm thiểu kẹt xe, ùn tắc giao thông, TNGT, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị và phát triển hệ thống giao thông công cộng.

Trước đó, Trung tâm tổ chức trao tặng 42 thẻ xe buýt miễn phí cho các đồng chí thương bệnh binh trên địa bàn xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Thẻ này có giá trị không thời hạn và được sử dụng trên tất cả các tuyến xe buýt có trợ giá của TP.

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều