TP.HCM: Người dân đi lễ chùa đầu năm trong tiết trời nắng gắt

Sáng Mùng 1 Tết, trong khi các tỉnh miền Bắc có mưa lớn và lạnh giá thì thời tiết tại TP.HCM vẫn nắng nóng. Dù nhiệt độ giữa trưa lên đến 34 độ C, nhưng nhiều người dân thành phố vẫn đổ về các ngôi chùa lễ bái, cầu xin bình an, sức khỏe đầu năm.

Một trong những địa điểm được nhiều người tới lễ là chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3. Tới 12h trưa mùng 1 Tết vẫn có hàng trăm người đến chùa và xếp hàng chờ đợi để được đánh chuông cầu may mắn, bình an cho cả năm.
Trong chùa mọi người cũng lễ bái rất trật tự, văn minh. Nhà chùa bố trí bàn ghi công đức ở nơi rộng rãi nên gần như không có cảnh nhét tiền lẻ vào các chậu hoa, tay tượng; việc mua bán chim phóng sinh cũng giảm so với những năm trước.
Nhà chùa cũng cử các nhà sư đứng gần những nơi thắp hương để kịp gom lại chân nhang khi người dân thắp hương quá nhiều, phòng trường hợp chân nhang bốc cháy gây hỏa hoạn.
Trong chùa có khu vực riêng dành thờ Đức thánh Trần (Trần Hưng Đạo), các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh quân đội và các anh hùng liệt sĩ.
Các Phật tử xoa tay tượng để cầu mong may mắn, bình an.
Đến quá trưa dòng người vẫn đang đổ về chùa khiến đường Nguyễn Văn Trỗi (trước cửa chùa) - theo lối đi từ hướng sân bay về trung tâm TP.HCM ùn tắc nhẹ.
Một em bé được người lớn "kiệu" trên vai sau khi lễ xong khi cùng cả gia đình đi lễ chùa, vãn cảnh đầu năm mới!

Được biết, các ngôi chùa lớn trong thành phố sáng mùng 1 tết cũng có số lượng người đi lễ khá đông. Về cơ bản người dân đi lễ chùa với phong thái trang nghiêm, lịch sự. Họ cùng cầu cho quốc thái dân an và cầu cho gia đình, bản thân một năm mới sức khỏe, an lạc, sung túc...

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều