TP.HCM nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Thành phố cũng quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cán bộ trực thuộc UBND TP muốn đi nước ngoài dịp này phải được Chủ tịch thành phố quyết định.

Ngày 18/12, Chủ tịch UBND TP.HCM ký ban hành Chỉ thị chăm lo Tết Kỷ Hợi sắp tới, trong đó đã đề cập đến việc tặng quà và đi nước ngoài của cán bộ trong thời gian này.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, từ nay cho đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại theo kế hoạch năm 2018, dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ; không đi công tác, tham quan, học tập,… ở nước ngoài. Riêng các trường hợp đặc biệt phải được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

Cũng theo ông, các cơ quan, đơn vị chỉ tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết trong nội bộ, không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, đồng thời không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

Về các hoạt động vui chơi, giải trí, TP cho biết sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính.

Tại các di tích, các nơi thờ tự, thực hành tín ngưỡng, cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, thông tin về các giá trị lịch sử văn hóa của di tích, ý nghĩa của lễ hội, ngoài ra cần quản lý hàng quán, bãi để xe, giữ gìn vệ sinh, môi trường tại các địa điểm này.

Thành phố cũng quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Theo ghi nhận, đây là chỉ thị thường niên của TP.HCM mỗi khi sắp đến Tết nguyên đán trong những năm gần đây.

Từng chia sẻ với Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong cho hay: “Tặng quà Tết nếu mang ý nghĩa đầy đủ cũng là một phong tục nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc để chúc tụng. Tuy nhiên cũng có một số người lợi dụng chuyện đó để mưu cầu điều gì đó, cái đó tuyệt đối không chấp nhận được!”.

Theo ông, trong dịp Tết các lãnh đạo TP có chương trình làm việc rất dày đặc nên không có thời gian ở một chỗ cho mọi người đến chúc Tết.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều