TP.HCM: Nghỉ thai sản, nghỉ ốm sẽ không được chi thu nhập tăng thêm

Năm 2018, TP.HCM đã chi hơn 3.200 tỷ đồng thu nhập tăng thêm và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Ngày 9/11, UBND TP.HCM cho biết đã nhận được tờ trình của Sở Nội gửi Chủ tịch TP với hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá, phân loại hàng quý đối với cán bộ, công chức, viên chức về hướng dẫn chi trả thu nhập tăng thêm.

TP.HCM dự kiến chỉ trả thu nhập tăng thêm cho những ngày làm việc thực tế.

Đề cập đến đối tượng thụ hưởng thu nhập tăng thêm, dự thảo chấp thuận cho “người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự tiếp tục được hưởng chính sách chi thu nhập tăng thêm.

Tuy nhiên chưa xem xét cho đối tượng công chức, viên chức được cử đến làm việc tại các cơ quan không thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập.

Về cách tính số ngày làm việc thực tế, theo tờ trình “là số ngày cán bộ, công chức, viên chức có tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, và việc chi thu nhập tăng thêm sẽ căn cứ kết quả đánh giá, phân loại theo số ngày làm việc thực tế trong quý.

Trong khi đó, những ngày cán bộ, công chức, viên chức nghỉ phép năm, nghỉ về việc riêng, nghỉ hè (của công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo), nghỉ thai sản, nghỉ do ốm hoặc điều trị chấn thương hay những ngày tham gia các chương trình học theo hệ tập trung sẽ không được tính là ngày làm việc thực tế để chi thu nhập tăng thêm.

Còn đối với cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế; nghỉ hưu, nghỉ việc, số ngày làm việc thực tế được tính đến ngày chính thức chấm dứt công tác được nêu trong quyết định của cấp có thẩm quyền.  

Dự kiến, các quy định này sẽ được triển khai để tính thu nhập tăng thêm từ quý 3/2019. Được biết, kể từ khi TP.HCM áp dụng thu nhập tăng thêm, số tiền được lĩnh mỗi năm của người hoàn thành suất sắc nhiệm vụ có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Năm 2018, TP.HCM đã chi hơn 3.200 tỷ đồng thu nhập tăng thêm và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ đồng trong năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều