TP.HCM: Kiên quyết xử lý shisha, bóng cười tại phố Bùi Viện

Thông tin trên được Văn phòng UBND TP.HCM cho biết ngày 13/8. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu quận 1 nghiên cứu lắp các máy bán hàng tự động tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đường phố Bùi Viện trong một dịp lễ hội.

Để thực hiện yêu cầu trên, UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận 1 cần tổ chức các hoạt động tại Phố đi bộ Bùi Viện theo hướng văn minh, lịch sự; đồng thời tăng an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa – nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, quận 1 phải kiên quyết xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như việc kinh doanh shisha, bóng cười gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại tuyến Phố đi bộ Bùi Viện và sức khỏe của thanh thiếu niên.

Đối với Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 có trách nhiệm chấn chỉnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chấm dứt các hoạt động bán hàng rong tại khu vực Công viên Tượng đài và tham mưu phương án thí điểm đặt máy bán hàng tự động để phục vụ du khách và người dân. 

Bùi Viện và Nguyễn Huệ là hai phố đi bộ tập trung rất đông người dân, du khách vào mỗi tối. Nếu Bùi Viện nổi tiếng với các nhà hàng, quán bar hoạt động về đêm, thì Nguyễn Huệ tập trung vào các hoạt động giải trí nhẹ nhàng.

Dù vậy cả hai nơi này đều đang tồn tại những vấn đề ảnh hưởng đến du lịch TP như bán hàng rong, chèo kéo du khách hay sử dụng các chất kích thích không được phép trong các nhà hàng.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều