TP.HCM: Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Tối 25/4, tại Rạp chiếu phim Cinebox TP.HCM, Cục Điện ảnh phối hợp với Cục công tác phía Nam, Bộ VHTT&DL đã khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn dân tộc, 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
TP.HCM: Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn - ảnh 1

Ngoài hai bộ phim mới sản xuất được trình chiếu trong ngày khai mạc gồm phim tài liệu  “Đỉnh cao chiến thắng” và phim truyện “ Đường xuyên rừng”, đợt phim còn chiếu rộng rãi phục vụ công chúng các phim truyện “Những đứa con của làng”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả” và  phim truyện video  “Tiếng khèn”. Trong số đó, bộ phim  “Đường xuyên rừng”  (đạo diễn Xuân Cường - Công ty TNHH-MTV phim Giải Phóng) và  “Đỉnh cao chiến thắng” (đạo diễn Lê Phong Lan, Công ty TNHH phim truyền hình Bản sắc Việt) là 2 trong số 4 tác phẩm được Nhà nước đặt hàng sáng tác, phản ánh góc nhìn trung thực về chiến tranh khốc liệt, sống động với góc nhìn đa chiều và nhân văn.  

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết đợt phim diễn ra từ ngày 20/4 đến 20/5 trong phạm vi cả nước và giới thiệu phục vụ đông đảo khán giả, đồng bào những tác phẩm điện ảnh thành công về đề tài truyền thống cách mạng, về cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc với chiến thắng vẻ vang đại thắng mùa xuân năm 1975. Các bộ phim sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc thêm về chặng đường chiến đấu gian lao nhưng vẻ vang của quân và dân Việt Nam anh hùng, giá trị nhân văn của con người, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !