TPHCM: Hơn 400 em thiếu nhi giành giải Nét vẽ xanh

Ngày 26/5, Ban Tổ chức hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 22 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải

Năm nay là năm thứ 22 Nét vẽ xanh được tổ chức cho các em học sinh từ mẫu giáo đến THPT.

Được bắt đầu từ năm 1998 với 1.600 thí sinh dự thi, qua 22 năm hình thành và phát triển, Nét vẽ xanh đã trở thành một sân chơi nghệ thuật bổ ích, công bằng cho các em thiếu nhi, học sinh thành phố, góp phần đáng kể vào việc giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của thiếu nhi Thành phố.

Đây là năm thứ 22, cuộc thi được tổ chức cho học sinh TPHCM

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 40.000 thí sinh tham gia vòng sơ loại tại 24 cụm thi quận huyện. 4.187 thí sinh đã được lựa chọn vào vòng chung khảo với các thể loại: Vẽ tranh cá nhân trên giấy; Vẽ tranh cá nhân trên khung vải bố; Vẽ tranh cá nhân trên bình gốm; Vẽ tranh tập thể trên khung vải bố; Vẽ tranh bằng các nguyên liệu mở như đất sét, giấy dán ... dành cho các bạn thí sinh khiếm thị, khiếm thính.

Từ vòng chung khảo, Ban Giám khảo cấp thành phố đã tuyển chọn 406 tác phẩm để trao giải, bao gồm 359 giải cá nhân; 47 giải tập thể. Đây là 406 câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn của các em thiếu nhi, là những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, về ước mơ và cả những sự kiện xã hội đang hằng ngày xoay chuyển xung quanh các em.

Cuộc thi được tổ chức thường niên do Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Văn hóa – Du lịch - Thể thao chỉ đạo, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Văn phòng phẩm Smartkids đồng tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều