TP.HCM hoàn thành nhiều công trình chào mừng lễ 30/4

Ngày 25/4, Sở GTVT TP.HCM tổ chức họp thông tin về tình hình thực hiện các công trình giao thông chào mừng 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng như công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày nghỉ lễ.
TP.HCM hoàn thành nhiều công trình chào mừng lễ 30/4 - ảnh 1

Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ đang chạy nước rút để kịp hoàn thành trước ngày 30/4.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ có tổng mức đầu tư 470 tỷ đồng, được khởi công tháng 9/2014, hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục.

Dự án đang vận hành thử nghiệm hệ thống phun nước, trụ ngăn xe, chiếu sáng; đang hoàn thiện các công việc còn lại như lắp đặt vỉ gang gốc cây, đèn chiếu sáng cây xanh, hệ thống phun sương, vệ sinh công trường. Dự kiến ngày 28/4, các đơn vị liên quan sẽ vệ sinh xong toàn bộ công trường, thu hồi hàng rào để phục vụ người dân.

Liên quan đến dự án này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín cho biết đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Đồng Khởi là bốn tuyến đường được xác định quy hoạch đi bộ.

Hiện tại, Thành phố đã xây dựng quảng trường kết hợp với đi bộ ở đường Nguyễn Huệ, có thể chứa được từ 5.000-6.000 người. Người dân có thể thưởng thức hình ảnh nổi bật của Tượng đài Bác Hồ và Tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố về ban đêm qua hệ thống chiếu sáng hiện đại, được thành phố Lyon (Pháp) lắp đặt. Thành phố sẽ mở cửa để người dân vào phố đi bộ Nguyễn Huệ trước ngày 30/4.

Bên cạnh dự án trên, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè trên các tuyến đường khu vực cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất gồm đường Trần Quốc Hoàn, Trường Sơn và Phan Thúc Duyện có tổng mức đầu tư gần 115 tỷ đồng, dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 27/4.

Trong khi đó, dự án nâng cấp đường Lương Định Của, đoạn từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Định (quận 2) tổng mức đầu tư 827 tỷ đồng; đang thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công, dự toán các gói thầu phần đường và nút giao, đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu tư vấn giám sát; dự tính sẽ khởi công xây dựng cầu Ông Tranh vào ngày 27/4/2015, hoàn thành vào 30/4/2016.

Công trình giao thông trọng điểm khác là xây dựng cầu vượt bằng thép nút giao Ngã 6 Gò Vấp có tổng mức đầu tư 403 tỷ đồng, đã khởi công gói thầu mở rộng mặt đường phần nút giao và nhánh rẽ đường Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm. Theo kế hoạch, trong tháng 5/2015 sẽ khởi công gói thầu xây dựng nhánh Nguyễn Oanh-Nguyễn Kiệm.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !