TP.HCM: Hoàn lưu bão 12 + triều cường = đường ngập nặng

Do ảnh hưởng của cơn bão Damrey cả ngày 4/11 thời tiết tại TP.HCM âm u, đến chiều thì trời bắt đầu đổ mưa tầm tã và kéo dài nhiều giờ sau đó.

Theo dự báo của đài Khí tưởng thủy văn khu vực Nam bộ, nước triều cường ngày 4/11 tại trạm Nhà Bè ở mức 1.57m. Trong ảnh là nước triều theo cống thoát nước trào ngược lên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Cùng thời gian này hầu hết các khu vực tại TP.HCM có mưa. Tuy lượng mưa không lớn nhưng kéo dài nhiều giờ, lại kết hợp với triều cường đã khiến nhiều tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh... ngập khá nặng.

Một công nhân công ty Thoái nước đô thị mang biển cảnh báo đặt ở đường Huỳnh Tấn Phát để người dân chú ý tránh xa.

Đây là con đường thường xuyên bị ngập khi mưa lớn, tình hình sẽ nặng hơn nếu mưa gặp đúng ngày triều cường lên cao.

Những tấm bảng đặt ở những đoạn đường ngập sâu.

Các loại xe dồn về sống đường, tránh nơi ngập phía trong.

Cũng tại tuyến đường này, những con hẻm gần sông Sài Gòn còn bị ngập nặng hơn.

Nhiều chiếc ô tô lưỡng lự khi vượt qua đoạn đường ngập nước, một số khác tăng tốc để nước không tràn vào ống xả.

Tới 18h40' trời vẫn mưa rả rích.

Theo dự báo, phải tới ngày 6/11 triều cường mới đạt đỉnh. Thời điểm này nếu tiếp tục mưa, TP.HCM sẽ còn nhiều tuyến đường bị ngập nặng hơn nữa.

Nguyễn Cường

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !